Theo thông tin từ Tổng Cục QLTT, sau thời gian dài trinh sát, vào chiều ngày 05/1/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 24, Cục QLTT TP Hà Nội đã phối hợp với lực lượng Công an trên địa bàn huyện Hoài Đức kiểm tra đột xuất và bắt quả tang Công ty TNHH Chế biến nông sản Minh Quang có trụ sở chính tại Đội 4, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội do ông Lê Văn Hướng là đại diện theo pháp luật đang tích trữ một lượng lớn sản phẩm bánh quy do nước ngoài sản xuất có dấu hiệu hết hạn sử dụng.

Kiểm đếm thực tế tại cơ sở này, Đội QLTT số 24 ghi nhận hơn 3 tấn bánh quy yến mạch hiệu "Torku" có nguồn gốc xuất xứ trên bao bì từ Thổ Nhĩ Kỳ đã hết hạn sử dụng từ tháng 2/2020 đang được công nhân "gia hạn sử dụng" bằng máy dập date có sẵn tại doanh nghiệp.

leftcenterrightdel
 

Ngoài ra, tại đây còn có nhiều loại máy móc khác như máy in, máy đóng gói bao bì, sản phẩm cùng hàng loạt các loại túi, vỏ hộp để đựng, đóng gói sản phẩm.

Với những vi phạm trên, Đội QLTT số 24 đã tiến hành lập biên bản vi phạm đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật để tiếp tục làm rõ các sai phạm.

Theo ông Nguyễn Huy Cường, Đội trưởng Đội QLTT số 24, phải mất một thời gian dài trinh sát Đội mới bắt quả tang vi phạm của doanh nghiệp này. Hầu hết các loại bánh, kẹo tại đây là hàng nước ngoài, được sản xuất từ năm 2018 và có hạn sử dụng đến tháng 2/2020. Doanh nghiệp này đã tiến hành vứt bỏ vỏ hộp với hạn sử dụng đã hết để chuyển sang một bao bì mới với hạn sử dụng mới dài hơn được in lại từ máy dập date có sẵn.

Hiện trên thị trường, giá bán cho 1 gói bánh quy yến mạch Torku cùng loại với tang vật được phát hiện tại hiện trường của Công ty TNHH Chế biến nông sản Minh Quang rơi vào khoảng từ 55.000 - 60.000 đồng/gói.
Theo SHTT
Nguồn
Link bài gốc

https://sohuutritue.net.vn/ha-noi-bat-qua-tang-co-so-phu-phep-3-tan-banh-quy-het-han-de-kinh-doanh-thu-loi-d87296.html