leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,26% xuống 92,710 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,13% lên 1,1846. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,27% lên 1,3222.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 104,67.

Theo tin tổng hợp từ DailyFX, USD Index đã nhích lên cao hơn trong tuần qua khi đồng Franc Thụy Sĩ và yen Nhật sụt giảm do tin tức tích cực về vắc xin COVID-19 từ công ty dược Pfizer. Kết quả tích cực từ thử nghiệm giai đoạn 3 của Pfizer đã thúc đẩy tâm lí đầu tư trên khắp các thị trường.

Sau khi cuộc bầu cử tại Mỹ kết thúc, các nhà đầu tư đang chuyển hướng tập trung trở lại đại dịch COVID-19. Mỹ vẫn là một điểm nóng và đang ở mức kỉ lục về số ca bệnh hàng ngày.

Trong khi đó, mặc dù các quan chức y tế công cộng cho rằng việc phê duyệt vắc xin có thể sẽ được thực hiện trước cuối năm nay, nhưng quá trình mở rộng khả năng tiếp cận thông qua sản xuất và phân phối có thể sẽ mất nhiều tháng.

Trong bối cảnh trên, một số bang tại Mỹ đã bắt đầu áp đặt các biện pháp ngăn cách xã hội nghiêm ngặt hơn. Theo các nguồn tin, bang Illinois, một trong những nền kinh tế lớn nhất ở Mỹ, đang đứng trước viễn cảnh của một đợt phong tỏa mới.

Tại Bang New York, Thống đốc Andrew Cuomo đã ra lệnh giới nghiêm các cơ sở ăn uống và thành phố New York có thể đóng cửa các trường học vào tuần này.

Tình hình phức tạp của dịch bệnh đặt ra câu hỏi về mức độ nghiêm trọng của suy thoái kinh tế. Các lệnh cấm và các hạn chế do chính phủ áp đặt chắc chắn làm tổn hại đến hoạt động kinh tế.

Những kì vọng về sự phục hồi kinh tế "hình chữ V" dường như đang mờ nhạt dần trên thế giới, nhưng nền kinh tế đã cho thấy khả năng phục hồi trong thời kì đại dịch, bằng chứng là khu vực dịch vụ vẫn có những bước phát triển mạnh mẽ.

Theo các chuyên gia, cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát, đồng USD có thể sẽ được hưởng lợi từ tâm lí đầu tư an toàn.

Trong khi đó, việc Ngân hàng Mexico và Ngân hàng Dự trữ New Zealand ít ôn hòa hơn sẽ gây áp lực lên sức mạnh của đồng bạc xanh.

Cụ thể, chính phủ Mexico bất ngờ quyết điịnh giữ nguyên lãi suất, trong khi New Zealand củng cố kì vọng về một đợt cắt giảm lãi suất khác trong năm tới.

Trong tuần này, giới đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu doanh số bán lẻ, dự kiến được công bố vào thứ Ba (17/11). Các nhà kinh tế dự đoán doanh số sẽ tăng 0,5% so với tháng trước. Do đó, tỷ giá USD được kì vọng sẽ đi ngang trong ngắn hạn và USD Index có khả năng sẽ ở gần mức 93.

 


Theo Kinh tế tiêu dùng
Nguồn
Link bài gốc

https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-16-11-giam-tren-thi-truong-quoc-te-trong-phien-giao-dich-dau-tuan-20201116070147052.htm