leftcenterrightdel
Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters) 

Tỷ giá USD thế giới bình ổn

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,01% xuống 92,707 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1818. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,07% xuống 1,3262.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,01% xuống 105,27.

Theo tin tổng hợp từ Reuters, tỷ giá USD đã ổn định khi các nhà đầu tư lạc quan về tiến độ thử nghiệm vắc xin COVID-19 và các biến động trên thị trường tiền tệ đã tạm lắng xuống.

Thứ Hai (10/11), Nhà sản xuất dược phẩm Mỹ Pfizer Inc và đối tác Đức BioNTech cho biết một thử nghiệm lâm sàng qui mô lớn cho thấy vắc-xin của họ có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa COVID-19. Đây một tin tức thúc đẩy tâm lí đầu tư rủi ro trên toàn cầu.

Theo các nhà phân tích, mức tăng của đồng bạc xanh vào thứ Hai là do các nhà đầu tư từ bỏ các loại tiền tệ an toàn chủ yếu như đồng yen Nhật và đồng franc Thụy Sĩ.

Cụ thể, đồng yen Nhật,có mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 3, và tỷ giá USD so với franc Thụy Sĩ tăng lên 0,914 franc đổi một USD.

Đồng USD đã giảm khoảng 1,4% trong tháng này cho đến khi chiến thắng của đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trở nên rõ ràng vào cuối tuần qua.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Mỹ giữ mức tăng và chênh lệch giữa trái phiếu kì hạn 2 năm và 10 năm tăng nhẹ. Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ và Châu Âu cũng đang giữ ổn định với hầu hết các mức tăng từ hôm thứ Hai.

Minh Trang, nhà giao dịch ngoại hối cấp cao tại Silicon Valley Bank, nhận định thị trường đang có sự khởi sắc trong tháng 11 và cho rằng chất xúc tác cho những thay đổi trong tương lai có thể là các cuộc đàm phán mới ở Washington về một đợt chi tiêu của chính phủ để kích thích nền kinh tế.

Tuy nhiên, Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết ông không thấy dự luật về một gói cứu trợ COVID-19 khổng lồ là cần thiết.

Ngoài ra, Nhà phân tích You-Na Park-Heger của Commerzbank FX lại nghi ngờ rằng đà hưng phấn của thị trường dường như đang được phóng đại và chưa chắc chắn.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Úc đã đi ngang, giữ mức tăng đạt được ngay sau tin tức về lạc quan về vắc xin COVID-19

Bên cạnh đó, đồng đô la New Zealand đã tăng 0,2% và có khả năng sẽ kéo dài chuỗi 8 ngày tăng liên tiếp.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, vốn đang dần mạnh lên kể từ tháng 5, đã tăng nhẹ vào thứ Ba (11/11) sau khi chạm mức cao nhất trong 2 năm rưỡi so với đồng bạc xanh vào thứu Hai (10/11)

 


Theo Dương Dương/ kinhtetieudung.vn
Nguồn
Link bài gốc

https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-11-11-on-dinh-tren-thi-truong-quoc-te-20201111065944179.htm