Giá vàng trong nước hôm nay

Theo Báo Quân đội nhân dân, rạng sáng hôm nay, giá vàng trong nước ghi nhận trái chiều. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,52 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.
leftcenterrightdel
 Giá vàng trong nước biến động trái chiều và giao dịch trên 67 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Báo Người lao động thông tin, tại thời điểm 6h ngày 23/3 (theo giờ Việt Nam), giá vàng của thế giới giao dịch 1.976 USD/ounce, tăng 38 USD so với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 1.938 USD/ounce.

Với giá vàng trong nước trái chiều và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco mức 1.968,8 USD/ounce (tương đương gần 56,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện khoảng 11 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng hôm nay biến động dữ dội sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất thêm 0,25 điểm % - đánh dấu lần thứ 9 tổ chức này nâng lãi suất kể từ tháng 3/2022 đến nay. Theo đó, lãi suất cơ bản tại Mỹ hiện lên tới 4,75%- 5%.

Tuy nhiên, đêm qua, tại một cuộc họp báo, Chủ tịch FED- ông Jerome Powell cho biết FED không còn tuyên bố lãi tăng lãi suất liên tục để dập tắt lạm phát. Thay vào đó, FED có thể đưa một số biện pháp phù hợp để củng cố chính sách tiền tệ.

"Các sự kiện trong hệ thống ngân hàng trong hai tuần qua có khả năng dẫn đến các điều kiện tín dụng thắt chặt hơn và sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh tế. Hiện còn quá sớm để xác định mức độ của những tác động này và mức độ phản ứng của chính sách tiền tệ"- ông Jerome Powell.

Phản ứng thông tin trên, thị trường chứng khoán Mỹ bị bán tháo. Các chỉ số Dowjones giảm mạnh 530 điểm, S&P 500 giảm 65 điểm. Nasdaq giảm 190 điểm. Giới đầu tư cổ phiếu đã dịch chuyển vốn vào kim loại quý, giúp giá vàng thế giới tăng mạnh.
Vân Anh (t/h)
Nguồn Đời sống & Pháp luật
Link bài gốc

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gia-vang-hom-nay-23-3-vang-dao-chieu-tang-sau-tin-my-khong-con-lien-tuc-tang-lai-suat-a569694.html