Theo thông tin cảnh báo được Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế đăng tải hôm 24/3/2023, cơ quan này cho biết, trong thời gian qua, trên một số website, trang mạng xã hội: https://trungtamthuoc.com/tensicare; https://www.tensicare.vn/; https://bacsiphukhoa.webflow.io/bai-viet/vien-sui-tensicare; https://www.suanutrizabet.com/; https://yduoctaman.com.vn/tensicare/; https://www.suanutrizabet.com/; WgBhBMEiwAzKSH6AXm3fppCHIVVJKJMoGhEQ5xCDx3dlSxDhorSct5MaV7h2udlQv6ixoCiuAQAvD_BwE; https://www.tieuduongnutri.click/gg?gclid=EAIaIQobChMIjMyDoYv0_QIVtplmAh1WIQTjEAAYAiAAEgKhnPD_BwE đã đăng tải các nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tensicare vi phạm quy định của pháp luật, quảng cáo không đúng công dụng của sản phẩm, không đúng nội dung cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, trong khi thực tế đây chỉ là các thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
leftcenterrightdel
Nội dung quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tensicare trên website  https://bacsiphukhoa.webflow.io/bai-viet/vien-sui-tensicare gây hiểu lầm cho người tiêu dùng 

Được biết, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tensicare do CÔNG TY TNHH NATURE ORIGIN (Địa chỉ trụ sở chính: Số 152 Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam) công bố, đăng ký nội dung quảng cáo và chịu trách nhiệm sản phẩm.
leftcenterrightdel
 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet do CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TCG VIỆT NAM (Địa chỉ: Tầng 1, số 44 Nguyễn Viết Xuân, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội) công bố, đăng ký nội dung quảng cáo và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Trước đó, vào ngày 22/3/2023, Cục An toàn thực phẩm cũng đã phát đi thông tin cảnh báo về việc Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vida nano quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Nội dung thông báo nêu rõ, trong thời gian vừa qua trên website và tiktok tại địa chỉ https://vidananochinhhang.com/ đã có hành vi quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vida Nano vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm, nội dung quảng cáo không đúng công dụng của sản phẩm, quảng cáo công dụng như thuốc chữa bệnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vida Nano do Công ty TNHH BIGSHARK (Địa chỉ trụ sở chính: 234 Trịnh Đình Cửu, phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Tại biên bản làm việc số 37/BB – ATTP ngày 16/3/2023, Ông Vũ Tiến Dũng người đại diện theo ủy quyền của Giám đốc Công ty TNHH BIGSHARK đã khẳng định các trang website và tiktok nêu trên Công ty không thực hiện và không chịu trách nhiệm về các nội dung quảng cáo nêu trên.

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật về các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại các trang website, tiktok nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thiệt hại về kinh tế.
Thái An
Nguồn Sở hữu trí tuệ
Link bài gốc

https://sohuutritue.net.vn/can-trong-tien-mat-tat-mang-khi-mua-thuc-pham-chuc-nang-no-quang-cao-d158287.html