Những chiếc cốc giấy trắng mang tính biểu tượng của Starbucks có thể sớm trở thành dĩ vãng. Trong nỗ lực giảm thiểu rác thải, chuỗi cà phê nổi tiếng của Mỹ sẽ loại bỏ dần các loại cốc dùng một lần để thay thế bằng cốc có thể tái sử dụng. Cốc giấy hoặc cốc nhựa có thể không hoàn toàn biến mất nhưng chúng sẽ được sử dụng ít hơn.
leftcenterrightdel
 

Michael Kobori – Giám đốc phát triển bền vững của Starburks cho biết trên trang web của công ty: "Chúng tôi đặt ra một khát vọng táo bạo là trở thành một công ty tích cực về môi trường – giảm thiểu lượng carbon thải ra. Khát vọng này bao gồm việc đặt ra các mục tiêu đến năm 2030 nhằm cắt giảm một nửa lượng carbon và chất thải của chúng tôi".

Đến cuối năm 2023, khách hàng sẽ có thể phải sử dụng cốc của riêng họ tại Mỹ và Canada. Công ty đang thử các chương trình khác nhau ở các quốc gia khác nhau. Chẳng hạn, chương trình "Mượn một chiếc cốc" cho phép khách hàng uống cà phê và trả lại chiếc cốc cho một cửa hàng Starbucks được chỉ định, nơi nó sẽ được làm sạch chuyên nghiệp và cho những khách hàng khác tái sử dụng.


Để thúc đẩy kế hoạch, Starbucks sẽ tung ra các ưu đãi cho khách hàng như cà phê miễn phí, giảm giá và cung cấp trạm rửa cho cốc cá nhân. Ống hút nhựa truyền thống cũng sẽ được thay thế bằng các lựa chọn mới có thể phân hủy được.
Ngọc Phúc
Nguồn Doanh nghiệp & Tiếp thị
Link bài gốc

https://doanhnghieptiepthi.vn/loai-coc-giay-bieu-tuong-cua-starbucks-sap-bien-mat-161221603173433092.htm