leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: Reuters 

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,48% lên 90,585 điểm vào lúc 6h25 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,04% xuống 1,2103. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,07% xuống 1,3676.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 104,12.

Theo Investing, tỷ giá USD có xu hướng đi lên với phạm vi giao dịch giới hạn trước khi cuộc họp đầu tiên trong năm mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kết thúc.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi các bình luận của Chủ tịch Jerome Powell sau cuộc họp của Fed. Theo dự đoán, ông Powell sẽ tiếp tục cam kết duy trì chính sách nới lỏng như hiện tại.

Bên cạnh đó, các chuyên gia phân tích tại ING cũng nhận định Fed sẽ giữ quan điểm lạc quan trong cuộc họp báo và khôngcó động thái thay đổi chính sách.

Hiện tại, ngân hàng trung ương Mỹ ngày càng tự tin rằng nền kinh tế nước này có thể tăng trưởng 5% trong năm nay nhờ kế hoạch về cơ sở hạ tầng và năng lượng trị giá 3 nghìn tỉ USD của chính quyền mới.

Mặc dù vậy, ING cho biết nếu một giai đoạn tăng trưởng bùng nổ diễn ra, lạm phát gia tăng và các biện pháp kích thích tài khóa mạnh mẽ có thể buộc Fed phải hành động mạnh mẽ hơn.

Trong khi đó, Quĩ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2021, với dự báo nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 5,5% trong năm nay, tăng 0,3 điểm phần trăm so với dự báo của tháng 10/2020.

Ngoài ra, tiến triển trong lĩnh vực kích thích kinh tế của Mỹ cũng được coi là chìa khóa trong việc ảnh hưởng đến xu hướng của đồng bạc xanh.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer cho biết đảng Dân chủ có thể cố gắng thông qua phần lớn gói chi tiêu 1,9 nghìn tỉ USD của Tổng thống với đa số phiếu, nhưng cần vượt qua sự phản đối của đảng Cộng hòa.

Liên quan đến dữ liệu kinh tế, giới đầu tư đang theo dõi việc phát hành số liệu về hàng hóa lâu bền và báo cáo GDP quí IV/2020. Nhiều khả năng, các con số này sẽ xác nhận câu chuyện tăng trưởng chậm trong 3 tháng qua.

Trong khi đó, tỷ giá đồng euro so với USD đã giảm sau sự kiện Thủ tướng Italy Giuseppe Conte từ chức vào hôm thứ Ba (26/1) khi một thành viên cấp dưới của liên minh cầm quyền từ chức vào tuần trước do bất đồng với chính phủ về cách xử lí cuộc khủng hoảng COVID-19 và suy thoái kinh tế.

Hiện tại, Italy đang đứng trước 3 lựa chọn: chính phủ mới thành lập bởi ông Conte, chính phủ đoàn kết dân tộc hoặc là thực hiện các cuộc bầu cử nhanh chóng.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Úc vốn nhạy cảm với tâm lí đầu tư rủi ro đã giảm 0,1% so với đồng bạc xanh xuống mức 0,7736 USD.

Theo Kinh tế tiêu dùng
Nguồn
Link bài gốc

https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-28-1-tang-tren-thi-truong-quoc-te-20210128063918237.htm