leftcenterrightdel
Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters) 

Tỷ giá USD thế giới vẫn ở mức thấp

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,01% xuống 92,305 điểm vào lúc 6h10 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,03% xuống 1,1870. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,09% xuống 1,3249.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,08% lên 103,81.

Theo tin tổng hợp từ Reuters, tỷ giá USD giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào thứ Năm (19/11) sau khi có báo cáo rằng các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán về một gói kích thích khác để hỗ trợ nền kinh tế nước này đối mặt với đại dịch COVID-19.

Theo CNBC, Chủ tịch đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer cho biết Lãnh đạo đa số đảng Cộng hòa Mitch McConnell đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán cứu trợ khi các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng trên khắp đất nước.

Báo cáo trên đã dẫn đến sự tăng giá của chứng khoán, đẩy đồng euro lên mức cao nhất trong phiên so với đồng USD và giảm bớt tổn thất đối với các đồng tiền rủi ro như đồng đô la Úc và đồng crown Na Uy.

Trước cuộc bầu cử ngày 3/11 tại Mỹ, các nhà lập pháp đã xúc tiến các cuộc đàm phán về chính sách kích thích kinh tế. Tuy nhiên, cuối cùng, các nhà đầu tư đã cam chịu thực tế rằng khó có kế hoạch kích thích nào được thông qua cho đến khi Tổng thống mới nhậm chức vào tháng 1/2021.

Hiện tại, đồng bạc xanh vẫn bị mắc kẹt giữa các tin tức về triển vọng tích cực xuất phát từ tiến triển sản xuất vắc-xin COVID-19 cũng như viễn cảnh bi quan khi các ca bệnh gia tăng không ngừng khiến nhiều nơi trên thế giới phải ban bố các lệnh hạn chế nghiêm ngặt.

Dữ liệu báo cáo chỉ ra số người tử vong ở Mỹ do COVID-19 đã vượt 250.000 vào thứ Tư (18/11). Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York phải tạm thời đóng cửa với lí do tỉ lệ lây nhiễm tăng vọt.

Trong khi đó, với các kế hoạch kích thích tài khóa vẫn chưa chắc chắn, ngày càng có nhiều suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa trong tháng 12.

Tỷ giá USD cũng không cho thấy nhiều biến động sau khi Bộ Lao động Mỹ báo cáo rằng số đơn xin thất nghiệp hàng tuần của quốc gia đã tăng lên mức 742.000 đơn trong tuần trước. Trước đó, các nhà kinh tế đã dự báo con số này chỉ là 707.000.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh suy yếu sau khi Times đưa tin rằng các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ thúc giục Ủy ban châu Âu công bố kế hoạch Brexit không thỏa thuận khi thời hạn cuối năm đến gần.

 


Theo Dương Dương/ kinhtetieudung.vn
Nguồn
Link bài gốc

https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-20-11-on-dinh-sau-khi-giam-xuong-muc-thap-nhat-trong-mot-tuan-20201120061635688.htm