leftcenterrightdel
 


Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,46% lên 90,920 điểm vào lúc 7h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,08% lên 1,2045. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,12% lên 1,3869.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,02% xuống 105,81.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã tăng nhờ dữ liệu kinh tế lạc quan và các dấu hiệu tăng cường lạm phát.

Cụ thể, báo cáo doanh số bán lẻ, sản lượng công nghiệp và giá sản xuất của Mỹ đều bất ngờ chứng kiến xu hướng tăng, báo hiệu sự phục hồi kinh tế từ cuộc suy thoái do đại dịch COVID-19.

Marc Chandler, Giám đốc chiến lược thị trường của Bannockburn Forex tại New York khẳng định dữ liệu doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp đã vượt xa các ước tính trước đó.

Ông Chandler cho biết động thái tăng của tỷ giá USD đang ngày càng rõ ràng hơn mặc dù còn nhiều nhà đầu tư vẫn còn cái nhìn không mấy tích cực về đồng bạc xanh.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ ngày 26-27/1, trong đó những người tham gia bày tỏ sự cần thiết phải "cảnh giác" trong bối cảnh kinh tế có dấu hiệu phục hồi gần đây, thảo luận về lạm phát dự kiến trong ngắn hạn và khẳng định cam kết giữ nguyên chính sách điều tiết và hỗ trợ thị trường việc làm đang suy yếu.

Theo ông Chandler, biên bản của Fed nhìn chung không có nhiều thông tin mới. Điều mà thị trường mong đợi là lời phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell vào tuần tới.

Trong khi đó, bất chấp các báo cáo kinh tế lạc quan, lợi suất trái phiếu Mỹ đã đảo ngược đà tăng gần đây do áp lực bán giảm dần. Lợi suất kì hạn 10 năm gần đây nhất đã tăng trở lại mức 1,2939% sau khi tăng cao tới 1,333% trước đó.

Ở một diễn biến khác, tiền điện tử Bitcoin đã chạm mức cao kỉ lục mới là 52.338,85 USD chỉ một ngày sau khi vượt qua mốc 50.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử. Động thái này khiến một số nhà phân tích cảnh báo rằng mức giá hiện tại có thể không bền vững trong bối cảnh biến động tăng cao của tiền kĩ thuật số.


Theo Kinh tế tiêu dùng
Nguồn
Link bài gốc

https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-18-2-tang-trong-boi-canh-du-lieu-kinh-te-kha-quan-20210218072304182.htm