leftcenterrightdel
Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters) 

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,24% xuống 92,405 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,1864. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,12% lên 1,3258.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 104,17.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần trước bối cảnh lạc quan về việc phát triển vắc-xin COVID-19.

Cụ thể, Moderna đã trở thành công ty dược phẩm thứ hai của Mỹ trong một tuần báo cáo kết quả tích cực từ các cuộc thử nghiệm vắc-xin COVID-19.

Trong khi đó, Cục Dự trữ liên bang (Fed) và Quốc hội Mỹ tuyên bố sẵn sàng thực hiện các hành động để giảm bớt thiệt hại kinh tế do đại dịch gây ra.

Đồng euro, bảng Anh, franc Thụy Sĩ và yen Nhật đều tăng so với đồng bạc xanh, trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đạt mức cao nhất so với USD kể từ tháng 6/2018 nhờ dữ liệu kinh tế tích cực từ quốc gia châu Á.

Phản ứng của các nhà hoạch định chính sách đối với số lượng kỉ lục các trường hợp nhiễm COVID-19, nhập viện và tử vong ở một số bang của Mỹ đang là mối quan tâm lớn của thị trường.

Ông Edward Moya, Chuyên phân tích thị trường cấp cao của OANDA tại New York, nhận định tin tức từ công ty Moderna đã đem đến tâm trạng tích cực, tuy nhiên vấn đề quan trọng vẫn là những áp lực ngắn hạn dịch COVID-19 đặt ra không chỉ ở Mỹ mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Quốc hội hoặc Fed sẽ phải có chính sách kích thích mạnh mẽ hơn, vì vậy quĩ đạo của đồng bạc xanh được dự đoán sẽ đi xuống.

Liên quan đến báo cáo kinh tế, dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ tăng ít hơn dự kiến trong tháng 10. Bộ Thương mại cho biết hôm thứ Ba (17/11), doanh số bán lẻ chỉ tăng 0,3% trong tháng trước.

Trước đó, các nhà kinh tế đã dự báo doanh số bán lẻ sẽ tăng 0,5% trong tháng 10.

Ở một diễn biến khác, Chris Turner, Giám đốc thị trường toàn cầu tại ING, cho biết đồng euro vẫn được hỗ trợ tốt, được thúc đẩy bởi tâm lí lạc quan toàn cầu.

Theo ông Tunner, với những thách thức mà châu Âu phải đối mặt giữa hạn chế xã hội lần thứ hai, đồng euro chắc chắn sẽ không tăng nhiều, nhưng sự sụt giảm của đồng bạc xanh đủ lớn để kéo tỷ giá euro so với USD trở lại mức 1,1920 USD.

Tuy nhiên, đồng tiền chung của châu Âu đã giảm so với đồng bảng Anh vì các báo cáo cho biết Anh có thể đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu (EU) vào đầu tuần tới.

 


Theo Dương Dương/ kinhtetieudung.vn
Nguồn
Link bài gốc

https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-18-11-tiep-tuc-truot-doc-do-nhieu-ap-luc-tu-thi-truong-20201118070122152.htm