Tiếp nối mạch tăng của những phiên giao dịch trước, VN-Index mở cửa phiên giao dịch ngày 19/11 trong sắc xanh ngập tràn của các cổ phiếu. Biên độ tăng điểm của thị trường liên tục được gia tăng theo thời gian và VN-Index đã đóng cửa được ở mức điểm cao nhất của ngày.

Kết thúc phiên, VN-Index tăng thêm 9,73 điểm so với ngày hôm qua và dừng chân ở mức 983,26 điểm. Đóng góp nhiều nhất cho mức tăng của chỉ số là bộ ba VCB (3%), SAB (5,5%) và GAS (2,6%).

Những phiên giao dịch với thanh khoản trên 10.000 tỉ đồng đã không còn là hiếm gặp nữa. Trong phiên hôm nay, giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt 10.703 tỉ đồng, ghi nhận mức cao nhất trong vòng hơn một tháng gần đây.

leftcenterrightdel
Nguồn: CSI 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 20/11:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index tiếp tục hướng đến mức kháng cự kế tiếp 991,5 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt dòng tiền gia tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn bền vững hơn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lí ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh và chưa có dấu hiệu rủi ro cao cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là mua và nắm giữ.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường củng cố tâm lí lạc quan về khả năng vượt ngưỡng kháng cự 1.000 điểm với thanh khoản kỉ lục, bên cạnh đó đà tăng còn được hỗ trợ bởi khối ngoại đã quay trở lại mua ròng.

Tuy vâ%3ḅy, viê%3ḅc thanh khoản cao được duy trì ở ba phiên vừa qua cũng là điều cần lưu ý, càng tiến về mốc 1.000 điểm áp lực chốt lời càng mạnh hơn. Nhà đầu tư nên cân nhắc viê%3ḅc mở thêm vị thế mua mới trong khi có thể tiếp tục nắm giữ các vị thế có sẵn và chốt lời dần.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

 Thị trường liên tiếp có những phiên tăng điểm mạnh kết hợp với việc dòng tiền đổ vào một cách cuồn cuộn, ngày càng củng cố xu hướng tăng của thị trường. Với những danh mục đầu tư đang có một tỉ suất sinh lời cao, nhà đầu tư có thể xem xét bắt đầu chốt lời một phần danh mục để hiện thực hóa thành quả đầu tư của mình.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo gặp áp lực rung lắc điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự quanh 990 điểm trong phiên cuối tuần. Về tổng thế, xu hướng thị trường vẫn được đánh giá tích cực trong ngắn hạn với sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền nô%3ḅi và sự trở lại mua ròng của khối ngoại.

Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn là được xem là các nhịp “nghỉ” cần thiết để giúp chỉ số tiếp tục hướng đến các mức cao mới trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

 

Theo Ánh Hường/ kinhtetieudung..vn
Nguồn
Link bài gốc

https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-20-11-cung-co-kha-nang-vuot-khang-cu-1000-diem-20201119193148596.htm