Giá vàng trong nước hôm nay

Theo Quân đội nhân dân, khảo sát lúc sáng nay (5/5), giá vàng trong nước biến động trái chiều.

Theo đó, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,6 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,22 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng tại khu vực Hà Nội ở mức 66,6 - 67,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,2 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,65 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 67,25 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,22 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC được giao dịch ở mức 66,62 - 67,18 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 56,21 - 57,21 triệu đồng/lượng.

leftcenterrightdel
 

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.049,430 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 58,08 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 9,12 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,9%, đạt mức 2.055,30 USD.

Theo Kitco, vàng đã trải qua phiên điều chỉnh nhẹ, tuy nhiên vẫn trụ vững trên mốc 2.000 USD/ounce khi các mối quan tâm về các vấn đề xoay quanh ngành ngân hàng tại Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn, cùng với đặt cược của thị trường vào việc tạm dừng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Nói về kỳ vọng lãi suất, Giám đốc chiến lược vàng George Milling-Stanley tại State Street Global Advisors nói rằng, trong bối cảnh Fed sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt, đồng USD sẽ tiếp tục gặp khó khăn và vàng sẽ được hưởng lợi. Ông nói: "Đồng USD đã đạt đỉnh vào tháng 10 và chúng tôi không thấy nhiều sức mạnh kể từ đó. Nếu Fed sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt, thì đồng USD sẽ không còn là mối đe dọa lớn đối với vàng".

Vietnamnet đưa tin, Brian Lan, Giám đốc điều hành của đại lý vàng Singapore GoldSilver Central, cho biết, vàng có thể bị bán chốt lời trong thời gian tới, nhưng vẫn có triển vọng tăng giá do rủi ro kinh tế.

Vân Anh (T/h)

Nguồn Đời sống & Pháp luật
Link bài gốc

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gia-vang-hom-nay-5-5-vang-the-gioi-ha-nhiet-a574371.html