Giá vàng thế giới mới nhất sáng nay

Theo Reuters, vàng duy trì đà ổn định trong phạm vi hẹp vào thứ Ba (17/11), do đồng USD yếu hơn và những lo ngại về trường hợp các ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng.

Sự lạc quan về cuộc chạy đua cung cấp vắc-xin đang khiến những tác động của đại dịch đối với nền kinh tế sẽ không còn quá nghiêm trọng.

Chốt phiên giao dịch ngày 16/11, vàng giao ngay ít thay đổi duy trì ở mức 1.887 USD/ounce vào lúc 9h34 EDT. Giá vàng kì hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.885 USD.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: "Việc thiếu niềm tin vào quĩ đạo của các dòng chảy trú ẩn an toàn do sự lạc quan về vắc-xin cho dù Mỹ và châu Âu vẫn đang vật lộn với đại dịch”.

Các xu hướng dài hạn vẫn đang hỗ trợ cho vàng tăng trưởng, nhưng một số nhà đầu tư đang có xu hướng bán tháo vàng.

Tin tức về vắc-xin đã khiến việc nắm giữ vàng dài hạn trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Vàng giảm tới 1,3% vào thứ Hai (16/11), sau khi Moderna cho biết vắc-xin của hãng có hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa COVID-19 trong một thử nghiệm giai đoạn cuối, trở thành nhà sản xuất thuốc thứ hai của Mỹ sau Pfizer báo cáo kết quả vượt quá mong đợi.

Mặt khác, doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 10 tăng ít hơn so với dự kiến ban đầu và có thể chậm hơn nữa trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh gia tăng và các hạn chế kinh tế mới.

Đồng USD giảm 0,3% so với các đối thủ chính đã làm hạn chế tổn thất của vàng.

Ông Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago nhận định: “Vàng bị mắc kẹt trong phạm vi hẹp, giao dịch trong khoảng từ 1.850 USD tới 1.900 USD”.

Vàng sẽ vẫn được hỗ trợ vì mọi người đều tin rằng lạm phát trong năm tới 2021 sẽ tăng, cùng với đó là chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng chưa thật sự rõ ràng, ông Streible nói thêm.

Vàng thỏi được coi là hàng rào chống lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã tăng hơn 24% trong năm nay, chủ yếu được hưởng lợi từ kích thích toàn cầu lớn.

Thị trường kim loại qúy khác, giá bạc giảm 0,8% xuống 24 USD/ounce. Bạch kim tăng 0,3% lên 928 USD, trong khi palladium giảm 0,3% xuống 2.325 USD.


Theo Tuệ Mẫn/ kinhtetieudung.vn
Nguồn
Link bài gốc

https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/gia-vang-hom-nay-18-11-vang-duy-tri-da-on-dinh-quanh-nguong-1887-usd-ounce-20201118002439048.htm