Khu cách ly Fo Hàm Thuyên- Bình Dương  

Khu cách ly Fo Hàm Thuyên- Bình Dương

Sáng 8-9-2021, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông T. V. H về hành vi giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân.

Trước đó, ngày 5-9-2021, ông T. V. H đang là bệnh nhân điều trị F0 tại khu cách ly tại Trường tiểu học Hàn Thuyên, thuộc khu phố 8, phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã tạo một tài khoản zalo có tên “Bác sỹ Long” và đăng tải trên nhóm “Khu cách ly Hàn Thuyên với nội dung danh sách được về ngày 5-9.

“Tất cả mọi người đều về hết nha, mọi người tranh thủ thu xếp đồ đạc gọn gàng ngày mai 8g30 xuống dưới tầng trệt nha” - thông tin ông T. V. H đăng tải đã gây hoang mang, lo lắng cho các bệnh nhân F0 đang điều trị tại đây.

Công an thành phố Thủ Dầu Một làm việc với ông T. V. H  
Công an thành phố Thủ Dầu Một làm việc với ông T. V. H

Qua buổi làm việc với cơ quan có chức năng, ông T. V. H đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm. Việc đăng tải nội dung này của ông T. V. H đã vi phạm quy định tại điểm n, Khoản 3, Điều 102, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

 

Từ sự việc trên, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cũng khuyến cáo mọi người dân hãy vì bản thân và cộng đồng mà suy nghĩ kỹ trước mỗi hành động của mình, nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Dịch bệnh chưa bao giờ căng thẳng và nguy hiểm như hiện nay bởi dễ lây lan. Nếu đang ở vùng có dịch, trong các khu cách ly, điều trị thì đừng quá hoang mang, hãy để các cơ quan chức năng làm nhiệm vụ xét nghiệm và khám chữa bệnh được tốt hơn.

 

Văn Dũng 


Nguồn phapluatxahoi
Link bài gốc

https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/ranh-viec-mot-f0-gia-mao-bac-sy-cho-tat-ca-cac-f0-khac-ve-nha-258292.html?fbclid=IwAR26UlkKX5TquTKf9yW24ZoPOQQ0051dqL7VZNKKDWbll-RUwsUBZFbUl-8