Tạp chí Nhà đầu tư đưa tin, Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên vừa công khai 6 dự án chưa được thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.
leftcenterrightdel
 

Theo đó, dự án Khu dân cư Phố chợ Hòa Vinh (huyện Đông Hòa) có chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Xây dựng 72, với 387 căn nhà ở gồm 298 lô đất nền.

Dự án Khu đô thị mới Ánh Dương (huyện Tuy An) có chủ đầu tư là Liên danh Công ty CP Xây dựng My Hoàng Dương và Công ty TNHH MTV Xây dựng Tân Hưng, với 460 căn nhà ở.

Dự án Khu dân cư phía Tây đường Lê Duẩn (xã An Phú, TP.Tuy Hòa) có chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị Phú Yên, với 388 căn nhà ở.

Bên cạnh đó, 3 dự án căn hộ chung cư trên địa bàn TP.Tuy Hòa chưa được thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai gồm: Khu công trình hỗn hợp 77-79 Nguyễn Du, chủ đầu tư là Công ty CP Biển Phú Yên; Khu nhà ở hỗn hợp cao cấp tại khu đất phía Bắc đường N3 (đường Hùng Vương), chủ đầu tư là Công ty CP bất động sản An Phước; Khu nhà ở hỗn hợp cao cấp tại số 296 Trần Hưng Đạo (phường 6), chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Number 1 Land.

Theo Vietnamnet, Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư các dự án trên triển khai thực hiện theo quy định của pháp luật, sớm đưa dự án vào hoạt động.

Khi có nhu cầu huy động vốn để phát triển nhà ở theo hình thức mua, thuê, thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản kèm hồ sơ có liên quan gửi Sở Xây dựng để được xem xét giải quyết theo quy định.

“Trường hợp ký hợp đồng huy động vốn không đúng với quy định về nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa được Sở Xây dựng xác nhận bằng văn bản thì không được pháp luật công nhận, chủ đầu tư sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật và phải bồi thường thiệt hại cho người tham gia góp vốn”, Sở Xây dựng nêu rõ.

Ngoài ra, đối với các dự án đã được phép huy động vốn, cơ quan quản lý yêu cầu các chủ đầu tư rà soát lại các quy định của Luật Kinh doanh bất động sản trong thực hiện việc huy động vốn để phát triển nhà ở theo hình thức mua, thuê, thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.
PV
Nguồn Đời sống & Pháp luật
Link bài gốc

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phu-yen-cong-khai-6-du-an-chua-du-dieu-kien-ban-nha-o-hinh-thanh-trong-tuong-lai-a584187.html