leftcenterrightdel
 

Chia sẻ với chương trình "Capital Connection" của CNBC, ông nói: "Tôi nhận thấy 1 hoặc 2 năm tới sẽ có 2 loại coin. Đó là ‘blood coin’ (những đồng coin màu đỏ do được khai thác từ nhiệt điện) đến từ Trung Quốc và những đồng coin sạch được khai thác bền vững ở các quốc gia thử dụng thủy điện, không phải điện than."

Theo Statista, hoạt động khai thác Bitcoin tiêu tốn cực kỳ nhiều năng lượng. Khoảng 65% Bitcoin trên thế giới được khai thác ở Trung Quốc tính đến tháng 4/2020.

Trong khi đó, O’Leary cho biết: "Tôi lựa chọn những đồng coin được khai thác bằng năng lượng sạch". Ông không nói rõ về địa điểm sẽ tìm được những đồng coin "sạch", nhưng đã có 1 số quốc gia sử dụng thủy điện rộng rãi hơn những quốc gia khác. Hơn nữa, 1 số công ty, tổ chức tại đó cũng tuyên bố về việc khai thác tiền điện tử một cách bền vững.

Vị chủ tịch của O’Shares ETF từng gọi Bitcoin là "rác". Tuy nhiên, gần đây, ông đã thay đổi quyết định và cho biết sẽ phân bổ 3% danh mục đầu tư cá nhân cho tiền điện tử, theo CoinDesk đưa tin.

Chia sẻ với CNBC, vị triệu phú cho biết ông "ngập" trong những câu hỏi về việc liệu có mua những đồng "coin đỏ" từ Trung Quốc hay không sau khi ông nói rằng muốn đầu tư vào Bitcoin.

Hiện tại, ngày càng nhiều tổ chức lớn áp đặt các lệnh hạn chế đối với tài sản mà họ nắm giữ để tuân thủ các quy tắc về môi trường, cũng như quản trị doanh nghiệp. Những mối quan tâm của họ bao gồm nhân quyền và lượng khí thải carbon. O’Leary cho biết những sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc cũng là điều khiến ông cần cân nhắc.

O’Leary cho hay: "Tất cả những vấn đề này giờ đây đã xuất hiện ở Bitcoin. Các tổ chức sẽ không mua coin được khai thác ở Trung Quốc, đây là những đồng coin được khai thác bằng điện than."

Cá nhân ông cho biết, ông đang nỗ lực để đảm bảo rằng mọi đồng Bitcoin ông sở hữu đều tuân thủ những quy tắc. Ông nói: "Tôi sẽ không mua coin trừ khi biết đồng tiền đó được khai thác ở đâu, có nguồn gốc như thế nào. Chắc chắn không phải là ở Trung Quốc."

Tham khảo CNBC
Lục Lam

 

Nguồn Doanhnghieptiepthi
Link bài gốc

https://doanhnghieptiepthi.vn/trieu-phu-shark-tank-kevin-oleary-toi-se-khong-mua-bitcoin-neu-dong-tien-nay-duoc-khai-thac-o-trung-quoc-161210504195248277.htm