leftcenterrightdel
 Đồng chí Phạm Thanh Học, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội kết luận hội nghị giao ban báo chí chiều 28-7.

Các đơn vị đã thực hiện khử khuẩn bến bãi, phương tiện định kỳ; bố trí nước sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và yêu cầu hành khách, lái, phụ xe đeo khẩu trang theo quy định...

Thông tin về tình hình sản xuất, kinh doanh của tổng công ty, ông Ngô Xuân Phú cho biết, trước tình hình dịch Covid-19, tổng công ty đã triển khai các biện pháp tiết kiệm chi phí, trong đó cắt giảm 20-40% tiền lương của Ban lãnh đạo, cán bộ quản lý cấp tổng công ty và đơn vị trực thuộc; giảm ngày công của khối gián tiếp và phân công làm việc luân phiên đối với các lao động trực tiếp (công nhân lái xe, nhân viên bán vé...) để ổn định một phần thu nhập của người lao động.

Cũng theo lãnh đạo Transerco, sau thời gian cách ly xã hội, đến nay, vẫn còn một số hoạt động chưa thể tổ chức lại sản xuất, hoặc đã khôi phục, nhưng sản lượng sụt giảm nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng, sản lượng khách vé lượt chỉ đạt 73% so với kế hoạch; sản lượng vé tháng ước đạt 437 nghìn vé, bằng 72,1% kế hoạch và bằng 58,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Các tuyến buýt không trợ giá số 86, 68 và City tour có sản lượng, doanh thu giảm sâu so với kế hoạch; trong đó, tuyến xe buýt số 86 và 68 hoạt động trở lại với mức độ hoạt động bằng khoảng 40 - 50% so với thời điểm trước dịch; tuyến xe buýt du lịch 2 tầng vẫn chưa thể hoạt động trở lại do đối tượng hành khách chủ yếu là khách quốc tế vẫn chưa được nhập cảnh vào Việt Nam.

Thông tin thêm về tình hình triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học cho biết, thành phố đã triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, như yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng; các cơ quan, trụ sở... phải có nước sát khuẩn, thực hiện khử khuẩn theo định kỳ, đo thân nhiệt cho cán bộ, nhân viên và người dân đến làm việc. Thành phố cũng yêu cầu giám sát chặt chẽ người nhập cảnh vào Hà Nội. Các cơ quan, đơn vị cũng yêu cầu người dân đi về từ vùng dịch phải khai báo y tế và tự cách ly...

"Trong tuần này, nhiều đảng bộ trực thuộc thành phố tiến hành đại hội. Công tác chuẩn bị phòng, chống dịch được thực hiện rất chặt chẽ, nghiêm túc", đồng chí Phạm Thanh Học cho biết.  

Đồng chí Phạm Thanh Học cũng nhấn mạnh, hệ thống phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội đã có nhiều kinh nghiệm và sẵn sàng các phương án bảo vệ người dân, cộng đồng trước nguy cơ dịch bệnh xuất hiện trở lại.

Theo Thanh Hà/Hà Nội Mới
Nguồn
Link bài gốc

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/974042/trien-khai-nhieu-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-tren-phuong-tien-cong-cong