leftcenterrightdel
 

Một trong những trách nhiệm chính của bạn, đối với bản thân và với những người phụ thuộc vào, đó là xây dựng một pháo đài tài chính xung quanh bản thân bạn trên đường đời lao động. Công việc của bạn là tạo ra một tài sản mà dựa vào đó bạn có thể đảm bảo an toàn không bị đe dọa bởi những bất ổn về tài chính mà rất nhiều những người khác đã gặp phải. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần duy trì tỉ lệ phù hợp về tài chính của mình trong ba lĩnh vực: tiết kiệm, bảo hiểm, và đầu tư.

Điều thứ 1 cần nhớ, để được hoàn toàn bảo vệ chống lại những điều không mong đợi, bạn cần phải có khoản tiết kiệm tiền mặt tương đương với từ 2 đến 6 tháng tiêu dùng trung bình.

Mục tiêu tài chính đầu tiên của bạn đó là tiết kiệm đủ tiền cốt để cho nếu bạn mất nguồn thu nhập trong vòng đến 6 tháng, bạn sẽ có đủ tiền dành dụm để nuôi sống mình. Chính hành động tiết kiệm số tiền này và gửi chúng vào một tài khoản tiết kiệm có lợi tức cao hoặc một tài khoản tiền thị trường sẽ mang đến cho bạn một ý thức mãnh liệt về sự tin tưởnh và sự thanh thản bên trong.

Biết rằng bạn có số tiền này cất đi sẽ làm cho bạn trở thành một con người có hiệu quả hơn so với việc bạn cứ phải lo lắng về tháng lương sắp tới hai túi rau quả sắp tới của mình.

Việc để dành tài chính đã tạo khả năng cho bạn thôi không làm công việc mà không còn hào hứng nữa và cho phép có thời gian để tìm một công việc tốt hơn và được trả lương cao hơn. Nếu bạn không bắt đầu tiết kiệm, bạn sẽ bị mắc vào cái bẫy công việc cũ của cô. Bạn sẽ không thể ra đi và sẽ đánh mất lòng tự trọng và tự tin của mình.

Điều thứ hai bạn cần nhớ là phải mua bảo hiểm tương xứng đề phòng bất kì trường hợp khẩn cấp nào mà bạn không thể trả vì số tiền lớn hơn tài khoản ngân hàng của bạn.

Luôn đảm bảo đối phó được với một trường hợp khẩn cấp mà bạn không thể viết một tấm séc để thanh toán. Hãy tham gia bảo hiểm y tế đầy đủ để dự phòng cho bạn và gia đình trong bất kì trường hợp khẩn cấp về y tế nào. Mua bảo hiểm cho xe hơi của bạn để đề phòng trường hợp va quệt và trách nhiệm pháp lý. Hãy mua bảo hiểm cho cuộc đời bạn cốt để cho nếu có chuyện gì không may xảy ra với bạn, những người thân của bạn sẽ được đền bù.

Có lẽ nhu cầu sâu xa nhất hay sự khao khát của bản chất con người chính là sự ước muốn được an toàn, và nếu không mua bảo hiểm tương xứng, bạn sẽ không được đảm bảo. Thường thường, bạn chấp nhận mạo hiểm về những việc mà bạn không đủ sức thanh toán.

leftcenterrightdel
 

Điều thứ ba cần nhớ chính là mục tiêu tài chính cuối cùng của bạn nên là tích lũy tư bản cho đến khi những đầu tư của bạn trả cho bạn nhiều hơn những gì bạn kiếm được từ công việc của bạn.

Cuộc sống của bạn được chia ra làm 3 phần rõ ràng mặc dù 3 phần này có xu hướng chồng chéo lên nhau. Thứ nhất, đó là những năm bạn học tập, quãng thời gian này bạn lớn lên và được giáo dục. Sau đó là những năm kiếm tiền của bạn, từ xấp xỉ tuổi hai mươi đến sáu mươi. Sau đến những năm khao khát của bạn, khi bạn về hưu, với tuổi thọ trung bình ngày nay đạt đến tám mươi năm, và đang tăng lên.

Điều đơn giản và hiệu quả nhất của tất cả các chiến lược tài chính đó là bạn tiết kiệm và đầu tư trong suốt cuộc đời làm việc của mình cho đến khi tiền của bạn trả cho bạn nhiều hơn so với bạn kiếm được trong công việc của mình. Tại điểm đó, bạn bắt đầu rút lui khỏi công việc của mình và dành thời gian quản lý tài sản của bạn. Điều này giống với một kế hoạch chiến lược rất đơn giản của cả đời người, nhưng điều nổi bật là có rất ít người theo nó và rất nhiều người kết thúc ở tuổi 65 với rất ít tài sản để dành được. Một người Mỹ về hưu trung bình ngày nay có tổng giá trị ròng xấp xỉ 31.000 đô la cộng thêm thu nhập an sinh xã hội. Đừng để điều này xảy ra với bạn.

Làm thế nào bạn có thể áp dụng ngay lập tức:

1. Tính toán xem bạn sẽ mất bao nhiêu để duy trì mức sống hiện tại của bạn nếu thu nhập của bạn bị cắt hoàn toàn. Hãy quyết tâm ngay hôm nay để bắt đầu tiết kiệm cho đến khi bạn có từ hai đến sáu lần số lượng tiền này để dành. Xác định điều này là ưu tiên số một.

2. Hãy ngồi lại với một đại lý bảo hiểm tổng hợp và sắp xếp việc mua bảo hiểm cho tất cả các mặt trong cuộc sống của bạn- y tế, xe hơi, nhà cửa, và nhân thọ. Hãy là một người bi quan sáng tạo và tưởng tượng điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Đừng ứng xử liều lĩnh. Đảm bảo rằng bạn được bảo vệ, dù có bất kì điều gì xảy ra.

3. Bắt đầu chương trình tiết kiệm/đầu tư hàng tháng ngay hôm nay, thậm chí tất cả những gì bạn làm là đi đến ngân hàng và mở một tài khoản tích lũy tài chính đặc biệt. Đặt một số lượng tiền cố định vào tài khoản này hàng tháng.

Thảo Nguyên

 

Nguồn Doanhnghieptiepthi
Link bài gốc

https://doanhnghieptiepthi.vn/quy-luat-so-3-dieu-ban-can-nho-neu-muon-tu-do-tai-chinh-161211304142900573.htm