Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 4/5, trước diễn biến mới của dịch bệnh, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND yêu cầu tạm dừng các cơ sở massage, spa, phòng tập gym, rạp chiếu phim, các sân vận động... hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, các bữa liên hoan ăn uống đông người (đám cưới, đám giỗ, sinh nhật, khai trương...).

Với trường hợp để xảy ra lây nhiễm dịch ngoài cộng đồng trên địa bàn thì tuỳ mức độ, TP. Hà Nội sẽ bị xem xét, xử lý trách nhiệm theo đúng quy định.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh phiên họp BCĐ phòng chống Covid-19 Hà Nội chiều 4/5 

Chính quyền yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tăng cường giám sát, chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết và xử lý dịch triệt để, không để lây lan bùng phát dịch bệnh.

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị mở rộng xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác và các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Trước đó, TP đã yêu cầu tạm dừng tổ chức lễ hội, phố đi bộ; các dịch vụ bar, karaoke, vũ trường, game đóng cửa từ 0h ngày 30/4.

Tính đến chiều 4/5, Hà Nội ghi nhận 5 ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (3 ca liên quan đến ổ dịch Hà Nam, 1 người cùng chuyến bay chuyên gia người Trung Quốc và một chuyên gia Ấn Độ) và 3 ca bệnh được ghi nhận cho tỉnh Vĩnh Phúc nhưng có liên quan đến Hà Nội.

Minh Nhân

 


Nguồn Doanhnghieptiepthi
Link bài gốc

https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-yeu-cau-dong-cua-cac-co-so-massage-rap-chieu-phim-tu-0h-ngay-5-5-161210405191527276.htm