Đà Nẵng - thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư hàng đầu khu vực  
Đà Nẵng - thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư hàng đầu khu vực  

Điểm đến đáp ứng mọi sở thích của du khách

Theo chuyên trang du lịch nổi tiếng Taller, Đà Nẵng là điểm đến đáp ứng mọi sở thích của du khách. Hiếm có địa phương nào được thiên nhiên ưu ái như Đà Nẵng khi sở hữu đầy đủ “bộ sưu tập” rừng - biển - sông - núi. Nơi đây có biển Mỹ Khê - top bãi biển đẹp nhất thế giới, núi Ngũ Hành Sơn, đỉnh Bà Nà tiên cảnh, bán đảo Sơn Trà biếc xanh và sông Hàn với những nhịp cầu thơ mộng…

Không chỉ là tâm điểm của con đường di sản miền Trung, nối cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An, Đà Nẵng còn là thánh địa của những sản phẩm du lịch “thời thượng” như “vũ trụ giải trí” Bà Nà Hills với Cầu Vàng biểu tượng, Công viên châu Á với loạt show diễn sôi động. Cũng chỉ tại Đà Nẵng có lễ hội pháo hoa quốc tế - thương hiệu luôn cháy vé, cháy phòng khách sạn mỗi mùa tổ chức. Hay với những sân golf đẳng cấp như Bà Nà Hills Golf Club, TP cũng đang dần tạo dựng vị thế điểm đến golf tầm cỡ.

Cầu Vàng tại Đà Nẵng – biểu tượng du lịch của Việt Nam  
Cầu Vàng tại Đà Nẵng – biểu tượng du lịch của Việt Nam  

Còn nếu xét về “thiên đường” nghỉ dưỡng thì trọn bộ “ông lớn” của ngành du lịch khách sạn đều đã đến Đà Nẵng như: IHG, Accor, Marriott, Hilton, Park Hyatt, Shilla…

Đà Nẵng cũng đã nỗ lực xây dựng TP an toàn với dịch vụ từ tâm, chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông không - thủy - bộ - sắt đồng bộ, hiện đại để du khách có đa dạng lựa chọn, tối ưu thời gian, chi phí di chuyển. Có thể nói, Đà Nẵng gần như có tất cả để “dẫn dụ người ta xách vali lên mà tới”.

Top thành phố đáng sống nhất thế giới

Một trong những định hướng được xác định rõ trong Quy hoạch TP thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đó là trở thành “TP biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực Châu Á”.

Để chuẩn bị cho mục tiêu lớn này, suốt những năm qua, Đà Nẵng đã cải cách toàn diện. Từ việc mở rộng diện tích đô thị gấp 3 lần, chỉnh trang đô thị ven sông, đến việc định hình một đô thị kiểu mẫu “5 không, 3 có, 4 an”. Về hạ tầng dân sinh, Đà Nẵng hiện có khoảng 15 bệnh viện công, 6 bệnh viện tư với, tỷ lệ bác sĩ trên 1 vạn dân đứng thứ 2 cả nước. Thành phố cũng có hệ thống giáo dục hiện đại từ bậc mầm non cho tới đại học, trong đó có nhiều trường chuẩn quốc tế.

Tình người làm nên bản sắc của thành phố đáng sống  
Tình người làm nên bản sắc của thành phố đáng sống  

Sự đổi thay đó không chỉ đến từ nỗ lực của chính quyền mà còn có sự chung sức đồng lòng của những người dân luôn coi trọng nghĩa tình và đoàn kết vì sự phát triển chung, hình thành nên thứ “vũ khí” mang tên tình người. Có thể nói, chìa khóa thành công của Đà Nẵng chính là khả năng khơi dậy nguồn lực con người vô cùng mạnh mẽ. Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh có nhận xét vô cùng sâu sắc: “Con người Đà Nẵng rất thân thiện, cởi mở, trung thực, tương trợ lẫn nhau - đó là nét văn hóa có thể cảm nhận được. Nếu thiếu đi bản sắc ấy thì không còn là thành phố đáng sống”.

Đồng thời, được bao bọc bởi thiên nhiên, “núi trong lòng TP, phố trong lòng biển khơi”, khác với những đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM chỉ số chất lượng không khí ở Đà Nẵng luôn đạt mức lý tưởng. Đà Nẵng là địa phương tiên phong xây dựng TP môi trường từ năm 2008. Năm 2021, TP công bố đề án "Xây dựng Đà Nẵng - TP môi trường" giai đoạn 2021-2030 với tổng kinh phí 15.546 tỉ đồng. Đà Nẵng cũng được xếp hạng là địa phương thực hiện bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường (PEPI) tốt nhất cả nước.

Bởi vậy, không ngạc nhiên khi trung bình mỗi năm, 15.000 - 16.000 người nhập cư vào Đà Nẵng. Tỷ suất di cư thuần đứng ở hàng cao nhất cả nước với hơn 68% năm 2021. Cộng đồng người nước ngoài đến Đà Nẵng an cư, làm việc lâu dài lên tới hàng vạn người.

 Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư, giới thành đạt, đội ngũ chuyên gia trong, ngoài nước tới sinh sống và làm việc  
 Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư, giới thành đạt, đội ngũ chuyên gia trong, ngoài nước tới sinh sống và làm việc  

Để xứng tầm với đô thị biển vươn tầm quốc tế, Đà Nẵng đang bổ sung những không gian sống cao cấp, tiện nghi, bắt kịp xu hướng thế giới. Tiên phong là dự án Sun Cosmo Residence, Sun Ponte Residence, tới đây sẽ có thêm quần thể năng động, đẳng cấp nằm phía cửa sông đổ ra biển… Những dự án bài bản không chỉ góp phần nâng tầm diện mạo đô thị, tạo điểm nhấn ấn tượng cho “bản giao hưởng” sông Hàn – “dòng sông ánh sáng”, mà còn góp phần gia tăng sức hút để người tài, người giàu đến Đà Nẵng định cư, làm việc, cống hiến.

“Thiên đường” của đầu tư

Không chỉ đáng đến, đáng sống, Đà Nẵng còn là TP đáng đầu tư bậc nhất cả nước. Từ năm 2011, tạp chí Financial Times đã nhận định Đà Nẵng là TP có quy hoạch hoàn hảo và có môi trường đầu tư tốt nhất Việt Nam.

Đà Nẵng đang bổ sung những không gian sống cao cấp  
Đà Nẵng đang bổ sung những không gian sống cao cấp  

Trong năm 2023, Đà Nẵng cấp mới 104 dự án FDI với vốn đăng ký đạt 151,2 triệu USD. Giai đoạn 2021-2023, số dự án cấp phép mới bình quân mỗi năm tăng 6,1%. Xét về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, TP liên tục xếp hàng top nhiều năm liên tiếp. Nhờ hàng loạt lợi thế, môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, Đà Nẵng cũng là nơi quy tụ hàng loạt tập đoàn lớn nhất nước, nhiều tập đoàn đa quốc gia. Cộng đồng doanh nghiệp đánh giá rất cao các chỉ số tiếp cận đất đai, tính năng động của chính quyền, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cùng thiết chế pháp lý và an ninh trật tự… của Đà Nẵng.

Quy hoạch đã xác định Đà Nẵng trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế; trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo, trung tâm tài chính quốc tế... Theo đó, cơ hội đầu tư, kinh doanh, cơ hội việc làm sẽ vô cùng rộng mở, và TP sẽ đón ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư, giới thành đạt, đội ngũ chuyên gia trong, ngoài nước… Đà Nẵng được xem như đã sẵn sàng cho lộ trình khẳng định thương hiệu TP đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư hàng đầu châu Á.

Ngày 12/5, tại Đà Nẵng và Hà Nội, nhà phát triển BĐS cao cấp Sun Property (thành viên Sun Group) sẽ tổ chức sự kiện “Bản giao hưởng bên Dòng sông Ánh sáng”, giới thiệu “siêu phẩm” mới: quần thể bất động sản phức hợp năng động - đẳng cấp mặt sông Hàn, phía cửa sông đổ ra biển, góp phần “thắp sáng” khu vực trái tim TP Đà Nẵng.

Đăng ký tham dự sự kiện tại đây

 
PV
Nguồn TEVN
Link bài gốc

https://treemvietnam.net.vn/da-nang-hinh-mau-ly-tuong-cua-nhung-thanh-pho-tre-nang-dong-dang-song-d4470.html