Ngày 4/12, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin cảnh báo về bánh Lazy Cakes thường gọi là “bánh lười”. Đây là loại bánh ngọt có tẩm cần sa mới du nhập vào Việt Nam.

"Bánh lười" thực chất là một loại ma túy được chế dưới dạng bánh ngọt. Nguyên liệu để làm bánh là cần sa, chiết xuất thành dung dịch. Sau đó hỗn hợp này tiếp tục được trộn với bột mì, trái cây khô, sôcôla… rồi nướng, hấp thành bánh và đóng gói bán. Giá bán khoảng 200.000 - 300.000đ/bánh.

leftcenterrightdel
 Bánh Lazy Cakes thường gọi là “bánh lười”

Theo công an, loại bánh ngọt "độc địa" này đã được du nhập vào Việt Nam khoảng 4 năm nay, nhưng gần đây được các đối tượng đẩy mạnh mua bán, người sử dụng chủ yếu là giới trẻ, đặc biệt có học sinh, sinh viên.

Khi sử dụng, chất ma túy sẽ ngấm nhanh vào máu khiến cho người sử dụng có cảm giác hưng phấn, ảo giác. Người sử dụng sẽ dễ buồn ngủ hoặc chỉ thích nằm hay ngồi một chỗ cười.

Cơ quan chức năng cảnh báo, loại bánh này có thể gây suy hô hấp tạm thời và có thể khiến cho người dùng lâm vào trạng thái mê man do đây là một dạng có chứa chất ma túy thuộc danh mục cấm.

 

Link nguồn: https://treemvietnam.net.vn/canh-bao-banh-ngot-lazy-cakes-chua-chat-ma-tuy-d1484.html?

Quốc Anh
Nguồn Trẻ em Việt Nam
Link bài gốc

https://treemvietnam.net.vn/canh-bao-banh-ngot-lazy-cakes-chua-chat-ma-tuy-d1484.html?