leftcenterrightdel
 Ảnh mình họa. (Nguồn: St. Francis Elevator Ride/The Wire).

Theo Facebook, về mặt format, video vẫn là định dạng số một để hướng tới các đối tượng MillennialZ. Tuy nhiên, mỗi một ngành hàng nên cân nhắc khai thác video với những cách thức khác nhau, nhằm thúc đẩy doanh thu.

Những video được tạo ra bởi người nổi tiếng có khả năng giúp thúc đẩy quyết định mua bán dịch vụ cao nhất trong ngành du lịch. Trong khi đó, khách hàng của ngành F&B, quần áo phụ kiện, sức khoẻ và làm đẹp lại yêu thích những video có yếu tố AR (công nghệ tương tác thực tế ảo).

Thế hệ Millennials (25 - 38 tuổi, còn gọi là Gen Y) và Gen Z (18 - 24 tuổi), hay gọi chung là MillennialZ, hiện chiếm tới 47% dân số Việt Nam, theo dữ liệu mà Facebook dẫn trong một sự kiện. Nhóm này và đang trở thành nhân tố chính đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế số hiện nay, Facebook cho biết.

Theo các con số thống kê tại sự kiện “Bước vào tương lai MillennialZ cùng Instagram và Stories”, Facebook tiết lộ có tới 60% MillennialZ được hỏi khẳng định Instagram là một trong những kênh truyền cảm hứng quan trọng, không chỉ cho khám phá xem Tết này nên làm gì, xem gì, mà còn cho việc mua sắm mùa lễ Tết.

Có 76% MillennialZ được khảo sát cho rằng Tết là thời điểm dành cho gắn kết với gia đình và bạn bè, cũng là thời điểm để đi du lịch vòng quanh đất nước. 79% cho biết họ sẵn sàng thử nghiệm những thương hiệu mới khi mua sắm cho dịp Tết.

Họ cũng thích được nhận tiền lì xì điện tử, trưng diện nhiều hơn hay tham gia các sự kiện văn hóa và lễ hội nhiều hơn so với các thế hệ trước. Bên cạnh đó, những nội dung hài hước và mang tính giải trí hay nhấn mạnh giá trị gia đình vẫn sẽ chiếm được cảm tình của đông đảo MillennialZ Việt Nam.

Theo đó, Facebook đã chỉ ra rằng để chinh phục Millennial và Gen Z, quảng cáo cần phải xây dựng trước tiên và ưu tiên cho di động. Đây là điều sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa nội dung tiếp cận MillennialZ, đặc biệt trong dịp Tết 2021. Facebook khuyên rằng các nhà quảng cáo nên sử dụng Instagram và Stories như nguồn khám phá và truyền cảm hứng cho Tết.

Millennials và Gen Z cởi mở cho nhiều thứ mới, thương hiệu mới, nên các doanh nghiệp cũng phải lưu ý tới cho các chiến lược giữ chân và tương tác với khách hàng thường xuyên, đồng thời phải bao hàm đa dạng nhiều mối quan tâm của họ như: âm nhạc, nghệ thuật, văn hoá cho tới các vấn đề toàn cầu.

Có thể sử dụng Branded Content (Nội dung được tài trợ) trên Instagram. Nếu như các doanh nghiệp muốn xây dựng những nội dung đặc biệt hơn nhắm tới MillennialZ dịp Tết, có thể cân nhắc tạo những nội dung mang tính truyền cảm hứng, cho thấy những góc thực của mùa Tết và nhấn mạnh tình bạn.

Theo Kinh tế tiêu dùng
Nguồn
Link bài gốc

https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/ban-hang-qua-facebook-nganh-du-lich-nen-thue-nguoi-noi-tieng-nganh-fb-lam-dep-nen-dung-video-thuc-te-ao-20210128074119272.htm