Ngày hội "Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương" là sáng kiến của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, đơn vị có sứ mệnh đóng góp cho Mục tiêu Phát triển Bền vững toàn cầu (SDGs) về giáo dục, sức khỏe, công bằng. Đây là lần thứ 2 sự kiện được tổ chức, sau thành công của chương trình đầu tiên năm 2017 với sự tham gia của hơn 3.000 thành viên trong các gia đình cán bộ nhân viên Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á.
leftcenterrightdel
 Gian hàng cộng đồng, nơi doanh thu được trích để ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Được thiết kế rộng rãi giữa không gian xanh của ngày hội là Gian hàng Cộng đồng – lấy ý tưởng từ mô hình "flea market – chợ trời". Đây là nơi các gia đình mang những món đồ vẫn còn tốt nhưng ít sử dụng của mình đến để bán lại cho những người cần. Gian hàng không có người bán, chỉ có các tình nguyện viên hướng dẫn người tham gia. Giá được đính kèm theo từng món đồ hoặc được xác định đồng giá ở mức tượng trưng. Quần áo, sách truyện, đồ điện tử, đồ gia dụng… trở thành những "nam châm" thu hút hàng nghìn lượt người đến lựa chọn mua những vật dụng "cũ người mới ta". Điều đặc biệt ở gian hàng này là doanh thu sẽ được trích một phần hoặc toàn phần để ủng hộ từ thiện.

Háo hức có mặt để đóng góp vào gian hàng gây quỹ là chị Huệ (cán bộ Ngân hàng TMCP Bắc Á) và hai con gái Minh Anh và Linh Chi. Ba mẹ con đã cùng chuẩn bị tích cực trước nhiều ngày, sáng tạo khâu vá từ các mảnh vải vụn thành những sản phẩm xinh xắn.
leftcenterrightdel
 Chị Huệ và hai con gái cùng các sản phẩm do ba mẹ con tự tay làm để bán gây quỹ.

Chị Huệ hào hứng chia sẻ: ‘Khi nhận được thông tin về Ngày hội gia đình, mình mong muốn đóng góp một chút tâm sức, đồng thời cũng muốn khuyến khích các con tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Vì vậy, mình đã xin vải vụn và mượn máy may, cùng hai con gái miệt mài làm ra những chiếc nơ, túi đựng đồ nhỏ xinh để gửi gian hàng cộng đồng bán gây quỹ…".

Cùng tâm huyết với mẹ, Minh Anh và Linh Chi cho biết: "Cháu rất hào hứng làm những sản phẩm này. Cháu hy vọng các cô chú và các bạn ủng hộ để thu được một khoản tiền nhỏ hỗ trợ cho các bạn gặp khó khăn trong cuộc sống".

Cũng tại gian hàng cộng đồng, khách tham quan có thể bắt gặp những bức tranh sơn dầu do cậu bé Gia Minh mang đến đóng góp. Gia Minh chia sẻ: "Con đã thực hiện những bức tranh này trong ba giờ đồng hồ, với cảm hứng từ các mùa trong năm. Con mang những bức tranh của mình đến để gây quỹ ủng hộ và chia sẻ khó khăn với các gia đình nghèo tại miền Trung đang phải hứng chịu hậu quả của trận bão lũ vừa qua".
leftcenterrightdel
 Cậu bé Gia Minh và những bức tranh sơn dầu về bốn mùa. Mẹ Gia Minh (ngoài cùng bên phải) có mặt đồng hành cùng em tại sự kiện.

Bên cạnh đó, các bạn nhỏ tham gia chương trình còn cùng cha mẹ thực hiện các hoạt động tái chế vỏ hộp sữa với mong muốn giảm rác thải nhựa, giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp.

Một trong những điểm nhấn và sáng kiến độc đáo của chương trình là Cây Hạnh phúc. Được bài trí trang trọng ở trung tâm sự kiện như một điểm check-in nổi bật, Cây Hạnh phúc được treo sẵn hàng nghìn chiếc "lá" đã được thiết kế với QR Code tài khoản quyên góp cho người dân miền Trung sau bão. Người tham gia có thể quét QR Code và ghi tên mình cùng số tiền ủng hộ lên mặt lá.

Tham dự chương trình, Anh hùng Lao động Thái Hương, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, Nhà sáng lập Tập đoàn TH cùng gia đình đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung thông qua quỹ "Yêu thương gửi trọn miền Trung". Sau sự kiện, quỹ vẫn tiếp tục tiếp nhận đóng góp từ các cá nhân, gia đình và tập thể hảo tâm.

Nói về ý nghĩa của Ngày hội gia đình, Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc quỹ Vì tầm Vóc Việt cho rằng, các hoạt động trò chơi, hội thi, hội thao, gian hàng và triển lãm sẽ giúp các gia đình có những phút giây kết nối vui vẻ, tăng cường sự gắn bó và tinh thần đồng đội trong các đơn vị của Tập đoàn,... - tất cả vì Hạnh phúc đích thực mà mỗi người đều hướng tới, giống như giá trị cốt lõi của Tập đoàn TH.  

"Và sau ngày hôm nay, trên cây Hạnh phúc của chương trình, sẽ có thêm hàng ngàn chiếc lá sẻ chia từ hàng ngàn gia đình được treo lên, gửi những yêu thương, những tình cảm nồng ấm, lan tỏa năng lượng tích cực đến với đồng bào miền Trung. Cùng với hàng loạt các hoạt động phong phú khác, Ngày hội gia đình mong muốn sẽ gây quỹ thành công, góp phần giúp miền Trung thân yêu phục hồi sau bão Noru. Văn hóa chia sẻ sẽ được toàn thể gia đình CBNV các đơn vị hưởng ứng và nuôi dưỡng cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ ngay trong gia đình và cộng đồng xung quanh" – bà Như Trang xúc động chia sẻ.

Cùng chung triết lý hướng tới cộng đồng, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á thường xuyên đồng hành trong các hoạt động xã hội.  Tháng 10.2022, ba đơn vị đã trao số tiền hỗ trợ 1 tỷ 150 triệu đồng tới đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão Noru. Số tiền này được quyên góp từ các cán bộ nhân viên BAC A BANK, Tập đoàn TH và các công ty thành viên. Đặc biệt, cá nhân Anh hùng Lao động Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã ủng hộ 500 triệu đồng.

Theo kế hoạch, số tiền tài trợ sẽ được dùng để thực hiện các hoạt động tại Nghệ An như: Sửa chữa trường lớp học, xây nhà tình nghĩa tại các huyện bị ảnh hưởng bởi bão lũ, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu giúp bà con vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai.

Trước đó, các đơn vị cũng trao 74.000 ly sữa TH true MILK và đồ uống tốt cho sức khỏe cho người dân tại các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đồng thời hỗ trợ 11 căn nhà cho người dân huyện Kỳ Sơn.
PV
Nguồn SHTT
Link bài gốc

SHTT