leftcenterrightdel
 

“Asean Award 2024” ghi nhận những cống hiến của những doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp tích cực phát triển kinh tế, an sinh xã hội, phát triển bền vững trong khu vực Asean

Diễn đàn Kinh tế Asean 2024 lần thứ V chính thức diễn ra tại Singapore ngày 18 tháng 5 năm 2024, là một sự kiện thường niên, luân phiên tại các nước ASEAN, có quy mô, ý nghĩa, tập trung vào việc thúc đẩy hợp tác kinh tế và phát triển bền vững trong khu vực.

Diễn đàn Kinh tế Asean 2024 lần thứ V chính thức diễn ra tại Singapore ngày 18 tháng 5 năm 2024, là một sự kiện thường niên, luân phiên tại các nước ASEAN, có quy mô, ý nghĩa, tập trung vào việc thúc đẩy hợp tác kinh tế và phát triển bền vững trong khu vực.

Trong Lễ công bố và trao giải năm nay, BAC A BANK vinh dự giành được giải thưởng TOP 10 "DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU ASEAN 2024". Đồng thời, Anh hùng Lao động Thái Hương - Tổng Giám đốc BAC A BANK đã được vinh danh TOP 10 "NHÀ QUẢN LÝ GIỎI ASEAN 2024". Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng TMCP Bắc Á đã có tổng tài sản đạt 152.243 tỷ đồng (tính đến 31/12/2023), lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.060 tỷ đồng. Về các chỉ số an toàn hoạt động, thanh khoản của BAC A BANK được duy trì ổn định, tỷ lệ nợ xấu là 0,92%, thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành nhờ khả năng quản trị rủi ro tốt. Ngân hàng tập trung tư vấn đầu tư và cho vay các lĩnh vực được chính phủ khuyến khích, có tính chất ít rủi ro và biến động như nông nghiệp công nghệ cao. BAC A BANK cũng đã và đang duy trì ổn định danh mục cho vay với quá bán cấu trúc danh mục đến từ các nhóm ngành có tính chất thiết yếu và ít biến động (ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 37%; ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 18%) - tập trung vào những doanh nghiệp lớn trong ngành có chất lượng tín dụng tốt và nằm trong chuỗi giá trị cho vay điển hình của BAC A BANK.

Giai đoạn từ 2023-2024 cũng ghi nhận những nỗ lực không ngừng của riêng Anh hùng Lao động Thái Hương đối với các hoạt động tư vấn đầu tư và thúc đấy phát triển mô hình kinh tế xanh, kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn trên nền tảng phát triển bền vững. Các dự án do BAC A BANK tư vấn đầu tư đều thực thi chiến lược phát triển bền vững rất bài bản với 6 trụ cột Dinh dưỡng - sức khỏe, Môi trường, Giáo dục, Con người, Cộng đồng và Phúc lợi động vật. Năm 2023, dưới sự dẫn dắt của Anh hùng Lao động Thái Hương, BAC A BANK đã tư vấn đầu tư cho các Dự án phát triển nông nghiệp bền vững tại Tây Bắc, Tây Nghệ An, Tây Nguyên… tái tạo những cánh rừng, bảo tồn và khai thác thảo dược bản địa giúp người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, gìn giữ môi trường. Các mô hình phát triển bền vững thành công của bà Thái Hương đang tiếp tục được nhân rộng với các dự án lớn tại Liên bang Nga, Australia…

Lễ công bố và trao giải thưởng ASEAN Award 2024 nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Asean với chủ đề “Hợp tác Doanh nghiệp Việt Nam - ASEAN: thời cơ và triển vọng”. Bà Lương Thị Kim Xuân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nhân Việt Nam - Asean, đại diện Ban Tổ chức phát biểu khai mạc: “Những năm qua, hội nhập kinh tế quốc tế và tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA) luôn được Đảng, Chính phủ quan tâm, đẩy mạnh. Sự kiện lần này cũng là dịp lắng nghe các sáng kiến, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp Việt Nam và Singapore về các giải pháp phát triển kinh tế, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi mô hình kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức... tăng cường hợp tác hữu nghị giữa hai bên”.

leftcenterrightdel
 

Ông Chu Nguyên Bình, Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK, đại diện Ngân hàng lên nhận giải Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

Ông Chu Nguyên Bình, Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK đã chia sẻ sau lễ trao giải: “Vì con người là một trong những giá trị cốt lõi mà BAC A BANK luôn đặt ra và theo đuổi trong mục tiêu phát triển kinh doanh kể từ ngày đầu thành lập. Từ định hướng phát triển sản phẩm, dịch vụ đến vận hành, kiện toàn bộ máy, chúng tôi luôn lấy nhu cầu, mong muốn của các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực phát triển bền vững làm kim chỉ nam để hoạt động. Giải thưởng ASEAN Award 2024 hướng tới vinh danh các doanh nghiệp phát triển bền vững - là một sự động viên to lớn dành cho nỗ lực của BAC A BANK cũng như tạo động lực để ngân hàng tiếp tục phát triển kinh doanh vì một xã hội thịnh vượng và cộng đồng hạnh phúc”.

PV
Nguồn TEVN
Link bài gốc

https://treemvietnam.net.vn/bac-a-bank-duoc-vinh-danh-top-10-doanh-nghiep-tieu-bieu-asean-2024-d4600.html