Bằng sáng chế mới của Apple được USPTO cấp duyệt có tên "Tính năng thích nghi của thiết bị điện tử khi tiếp xúc với hơi ẩm".

Theo mô tả, với công nghệ của bằng sáng chế này, người dùng thiết bị di động có thể dễ dàng dùng ngón tay thao tác trên màn hình cảm ứng ngay cả khi màn hình hoặc ngón tay bị ướt, kể cả trời mưa nhẹ hoặc đang được sử dụng dưới nước.
leftcenterrightdel
 

Để làm được điều này, tấm nền cảm ứng trên iPhone sẽ được tích hợp công nghệ riêng. Khi người dùng thao tác bằng ngón tay ướt, phần cảm ứng sẽ có sự thay đổi với độ phủ rộng hơn, mục đích là để cải thiện độ chính xác của việc chạm và nhấn.

Hiện tại, màn hình iPhone sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung. Trong trường hợp bị ướt, nó sẽ tự động chuyển sang màn hình cảm ứng lực tương tự công nghệ Force Touch và 3D Touch trước đây của Apple. Để ngăn giọt mưa hoặc chất lỏng vô tình làm tắt các đầu vào cảm ứng, Apple sẽ yêu cầu lực nhấn mạnh hơn tùy thuộc vào loại điều kiện độ ẩm, ví dụ mưa nhẹ sẽ dùng ít lực hơn mưa to.

Theo hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế, hãng đã tính đến ba trường hợp, chế độ "khô", "ướt" và "dưới nước". Tùy theo từng chế độ, giao diện màn hình sẽ thay đổi theo. Chẳng hạn, ở chế độ ướt, một số tính năng bị loại bỏ. Còn ở chế độ dưới nước, phần điều khiển được thay bằng các nút cực lớn giúp dễ kích hoạt hơn nhưng chức năng cũng hạn chế hơn.

Phonearena đánh giá, sáng chế mới nếu được áp dụng trên iPhone sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng điện thoại dưới mưa hoặc dưới nước. Tuy nhiên, công ty cần tính toán kỹ hơn về tính năng chống nước trên thiết bị. Hầu hết iPhone hiện nay đều có chức năng chống nước, nhưng Apple không khuyến cáo sử dụng dưới nước thường xuyên.
Bảo An
Nguồn Sở hữu trí tuệ
Link bài gốc

https://sohuutritue.net.vn/apple-lo-bang-sang-che-moi-cho-phep-iphone-hoat-dong-duoi-mua-d145415.html