leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,47% xuống 90,015 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,2208. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3668.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% lên 103,77.

Theo Nasdaq, tỷ giá USD đã giảm sau khi xu hướng tăng đang mờ nhạt dần. Trong các phiên giao dịch gần đây, đồng bạc xanh đã được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ.

Trước đó, tỷ giá USD cũng đã chạm mức thấp nhất trong hơn hai năm rưỡi vào tháng này sau khi trượt dốc trong nhiều tháng trước do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất và nhu cầu mạnh mẽ của nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro tăng cao, làm giảm nhu cầu đối với đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, đồng USD đã nhận được một số hỗ trợ trong tuần qua.

Kì vọng về một làn sóng chi tiêu khổng lồ dưới thời chính quyền Joe Biden sắp tới đã đẩy lợi suất trái phiếu lên cao hơn, với lợi suất trái phiều kì hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong 10 tháng.

Bên cạnh đó, Minh Trang, Nhà giao dịch ngoại hối cấp cao tại Ngân hàng Thung lũng Silicon, cho biết các biện pháp phong tỏa và hạn chế mới trên khắp châu Âu nhằm chống lại sự lây lan của COVID-19 đang làm dấy lên lo ngại về một "cuộc suy thoái kép" trong khu vực. Tin tức này kết hợp với sự gia tăng lợi suất của trái phiếu chính phủ Mỹ đã tạo ra tác động có lợi cho đồng USD trong những ngày gần đây.

Sự hỗ trợ từ lợi suất trái phiếu tăng cho đến nay đã xóa bỏ lo ngại rằng việc gia tăng chi tiêu tại Mỹ có thể kích hoạt lạm phát tăng nhanh hơn. Nhưng nhiều nhà phân tích vẫn dự đoán tỷ giá USD sẽ tiếp tục đà giảm khi các gói kích thích tài chính và việc triển khai vắc-xin COVID-19 thắp sáng triển vọng kinh tế toàn cầu.

Trong khi đó, hầu hết các loại tiền tệ của thị trường mới nổi đều tăng vào thứ Ba (12/1), bao gồm đồng nhân dân tệ Trung Quốc, peso Mexico và rand Nam Phi.

Ngoài ra, với tâm lí đầu tư rủi ro được cải thiện, các đồng tiền như đô la Úc và New Zealand cũng có mức tăng khiêm tốn so với đồng bạc xanh.

Đồng bảng Anh cũng có xu hướng tăng so với USD sau những nhận xét từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh về khả năng áp dụng chính sách lãi suất âm.

Ở một diễn biến khác, Bitcoin đã giảm khoảng 5% xuống 33.866 USD. Xu hướng tăng giá của tiền điện tử đã chững lại kể từ khi tăng vọt lên mức cao kỉ lục là 42.000 USD vào ngày 8/1.

Theo Kinh tế tiêu dùng
Nguồn
Link bài gốc

https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-13-1-quay-dau-giam-khi-dong-luc-tang-gia-dan-lu-mo-20210113070401946.htm