6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.775 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Sự lan rộng của biến thể Delta trên toàn cầu đang hỗ trợ giá vàng. Các ca mắc gia tăng của biến thể Delta đã khiến Pháp trì hoãn việc nới lỏng các hạn chế ở khu vực Landes, trong khi số ca mắc cũng tăng ở châu Á.

leftcenterrightdel
 Giá vàng phục hồi từ đáy

Đối với thị trường vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 1/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng hôm nay ở mức: 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhiều chuyên gia dự đoán, sức cầu vàng tăng trở lại sau khi vàng thế giới chứng kiến tháng tồi tệ nhất trong hơn 4 năm. Giới đầu tư cảnh giác trước khả năng FED nới lỏng chương trình mua tài sản.

Cũng có nhiều dự báo cho rằng, USD sẽ tăng theo những tín hiệu của FED và chỉ số chứng khoán tầm rộng của Mỹ S&P 500 còn tạo ra các mức cao kỷ lục mới.

Giới đầu tư hiện chờ đợi báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ được công bố vào ngày 2/7, dự kiến cho thấy mức tăng 690.000 việc làm trong tháng 6.

Hoàng Tư

 

Nguồn Taichinhdoanhnghiep
Link bài gốc

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/nhieu-nha-dau-tu-bat-day-gia-vang-co-dau-hieu-phuc-hoi-d22304.html