Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/11.

Chú ý nhóm BĐS, dầu khí, bán lẻ, chứng khoán, thép, vật liệu xây dựng, hàng khô

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong những phiên đầu tuần tới. VN-Index đang tiệm cận vùng đỉnh cũ quanh 969 điểm và nhiều khả năng sẽ sớm vượt qua vùng cản này để hướng đến thử thách vùng kháng cự 980-990 trong ngắn hạn.

Đây vẫn là vùng kháng cự mạnh được đánh giá có khả năng sẽ tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi chỉ số tiếp cận.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mua lại một phần các vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh.

Một số nhóm ngành đáng chú ý trong giai đoạn này là bất động sản, dầu khí, bán lẻ, chứng khoán, thép, vật liệu xây dựng, hàng không…

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán tiếp phần còn lại tại vùng kháng cự 980-990 điểm.

Chờ các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ gặp nhiều rung lắc hơn khi thử thách vùng kháng cự quanh đỉnh ngắn hạn cũ 970 điểm. Tuy nhiên với xu hướng tăng đang hiện hữu, cơ hội vượt đỉnh đang được bỏ ngỏ và vùng đích kỳ vọng kế tiếp được đẩy lên quanh 1,000 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ các nhịp điều chỉnh để tiếp tục gia tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn

Thị trường đã bước vào sóng tăng mới

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã bước vào sóng tăng mới nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản và sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn, bên cạnh các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi.

Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt đỉnh ngắn hạn 963 điểm, mức đóng cửa phiên 13/11 cũng là mức đóng cửa cao nhất trong phiên.

Các tín hiệu kỹ thuật cùng đà tăng của chứng khoán thế giới sẽ tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường, thị trường sẽ có sự thử thách ở mức đỉnh tháng 10 là 970 điểm trong tuần tới.

Nhiều khả năng sẽ xuất hiện áp lực chốt lời tại khu vực quanh 970 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên 13/11, độ rộng thị trường ở trong trạng thái tích cực đồng thời thanh khoản cũng gia tăng so với phiên trước cho thấy tâm lý các nhà giao dịch trong thời điểm hiện tại là tương đối lạc quan.

Mặc dù vậy, theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index nhiều khả năng sẽ xuất hiện áp lực chốt lời tại khu vực quanh 970 điểm, nhưng sự điều chỉnh có thể không mạnh như giai đoạn cuối tháng 10.

Chú ý lại nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm Ngân hàng

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, tín hiệu phiên 13/11 đã tích cực hơn với nến tăng cô đặc kèm khối lượng cao cho dòng tiền tham gia tích cực.

Tuy chưa vượt đỉnh hoàn toàn sau phiên 13/11, nhưng với sự quay trở lại của nhóm Ngân hàng, thị trường nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục tăng trong tuần tới và vượt đỉnh cũ, hướng về kháng cự mục tiêu tiếp theo quanh 1.020-1.030 điểm.

Nhà đầu tư cân nhắc gia tăng tỷ trọng lên mức cao khi có tín hiệu break đỉnh. Bên cạnh các cổ phiếu Midcap, nhà đầu tư có thể chú ý lại nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm Ngân hàng.

Theo Tinnhanhchungkhoan.vn
Nguồn
Link bài gốc

https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-16-11-chu-y-nhom-ngan-hang-post255089.html