Thị trường vẫn trong diễn biến giằng co khi nhà đầu tư dành sự quan tâm nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu đầu cơ, theo đó VN-Index có tăng cũng chưa thể bứt phá mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/6, VN-Index tăng 3,22 điểm, tương đương 0,30% lên 1.078,39 điểm. Toàn sàn có 216 mã tăng, 156 mã giảm và 74 mã đứng giá.

HNX-Index tăng 1,16 điểm, tương đương 0,52% lên 223,97 điểm. Toàn sàn có 111 mã tăng, 78 mã giảm và 46 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 1,46 điểm lên 83,51 điểm. Riêng rổ VN30 ghi nhận 15 mã tăng giá.

Tổng giá trị khớp lệnh trong phiên đạt 16.583 tỷ đồng, giảm 12% so với phiên trước, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE đạt 13.861 tỷ đồng, giảm 12,3%. Tại nhóm VN30, thanh khoản đạt 4.385 tỷ đồng.

Nhận định đầu tư

Chứng khoán VCBS: Nhóm phân tích giữ nguyên quan điểm, xu hướng chung của thị trường vẫn sẽ rung lắc kèm theo sự phân hóa và hướng lên khu vực 1.080 – 1.100.

Tuy nhiên, nếu không sớm có phiên giao dịch tích cực giúp chỉ số chung vượt qua khu vực 1.080 thì xác xuất thị trường tạo phân kỳ âm ở khung đồ thị giờ là hoàn toàn có thể xảy ra và khi đó áp lực bán sẽ diễn ra lớn hơn.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn tiếp tục duy trì tỉ trọng cổ phiếu và có thể cân nhắc tận dụng những phiên rung lắc giảm điểm để gia tăng tỉ trọng thay vì mua đuổi cổ phiếu khi đã có xu hướng tăng giá mạnh.

Chứng khoán BOS: Về kỹ thuật, VN-Index đóng cửa với cây nến xanh cùng bóng dưới dài cho thấy bên mua đã giải ngân rất chủ động tại vùng hỗ trợ 1.070 điểm.

Tuy nhiên, thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa, tăng giảm đan xen trong quá trình đi lên. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì nắm giữ danh mục với các nhóm dầu khí, chứng khoán, đầu tư công, ngân hàng ngoài quốc doanh; hạn chế mua đuổi các cổ phiếu penny đang tăng nóng.

Chứng khoán KBSV: VN-Index giảm điểm giằng co trong phiên trước khi dần hồi phục và tăng nhẹ về cuối phiên. Lực mua chủ động một lần nữa gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.070 đã giúp cho chỉ số sớm lấy lại đà tăng điểm sau một nhịp điều chỉnh giằng co.

Trong kịch bản tích cực, VN-Index đang có nhiều cơ hội tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên tiếp theo và thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.080. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia trading với tỉ trọng thấp, kê mua khi giá cổ phiếu điều chỉnh về lại hỗ trợ và tránh mua đuổi trong các nhịp tăng vượt đỉnh.

Tin vắn chứng khoán

- Nền kinh tế Mỹ đã chứng tỏ khả năng phục hồi, ngay cả khi Fed tiếp tục tăng lãi suất trong năm qua, cơ hội việc làm trong tháng Tư đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng. Theo báo cáo Beige Book được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố ngày 31/5, nền kinh tế số một thế giới có dấu hiệu hạ nhiệt trong những tuần gần đây khi tăng trưởng việc làm và lạm phát đều chậm lại.

Báo cáo Beige Book, được công bố hai tuần trước mỗi cuộc họp chính sách của Fed, cho biết việc làm gia tăng ở hầu hết các quận, song với tốc độ chậm hơn so với các báo cáo trước đó. Trong khi đó, giá cả tăng vừa phải với tốc độ tăng giá chậm lại ở nhiều quận.

- Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ 4, giá dầu thô Brent giảm 1,11 USD xuống 72,6 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 1,37 USD xuống 68,09 USD/thùng. Giá cổ phiếu nhóm Dầu khí giảm giá ở PVS (-1,29%), PVD (-1,24%).
Phạm Hồng Nhung
Nguồn Người đưa tin Pháp luật
Link bài gốc

https://www.nguoiduatin.vn/lang-kinh-chung-khoan-26-thi-truong-tiep-tuc-co-su-phan-hoa-a610707.html