Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.770 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với đầu giờ qua. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.773 USD/ounce. Tuy nhiên, tính cả phiên, giá vàng có những lúc lên sát đến ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 5,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 19/4.

leftcenterrightdel
Dù tăng giảm thất thường nhung giá vàng trên thị trường thế giới ngày hôm nay vẫn tiếp tục neo ở mức gần đỉnh 7 tuần qua. 

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng nhanh lên vùng đỉnh 7 tuần do đồng USD và lợi tức trái phiếu Mỹ tiếp tục suy yếu trong bối cảnh chứng khoán thế giới lên giá và thị trường tiền kỹ thuật số sôi động.

Trong phiên 19/4, chứng khoán châu Á đồng loạt đi lên và chạm mức cao nhất trong một tháng qua, nhờ lực đẩy từ tiến trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 và những đồn đoán rằng các nước sẽ vẫn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng.

Các chính sách tiền tệ và tài khóa mang tính kích thích kinh tế tiếp tục tạo ra một môi trường thuận lợi cho các loại tài sản rủi ro.

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng so với rổ các đồng tiền chủ chốt. Diễn biến này khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.

Các nhà phân tích của ngân hàng ANZ cho biết lạm phát của Mỹ được kỳ vọng sẽ trên 2,5% trong bối cảnh giá hàng hóa tăng vọt. Điều này kết hợp với lập trường ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ đang tạo nền tảng hỗ trợ cho giá vàng.

Hỗ trợ cho thị trường thời điểm này là thông tin nhu cầu vàng tăng mạnh tại hai quốc gia truyền thống là Trung Quốc và Ấn Độ. Báo cáo phát hành cuối tuần trước cho biết, chính phủ Trung Quốc cho phép các ngân hàng trong và ngoài nước nhập khẩu một lượng lớn hơn kim loại quý từ Nam Phi, Thụy Sĩ và Úc. Khối lượng nhập khẩu lên tới 150 tấn vàng (trị giá 8,5 tỷ USD theo giá hiện tại) và được thực hiện trong tháng 4 và tháng 5.

Điều này cho thấy nhu cầu tiêu thụ đang tăng mạnh tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Theo dữ liệu hải quan Trung Quốc, nước này nhập khẩu vàng trung khoảng 600 triệu USD/tháng, tương đương 10 tấn vàng. Trong năm 2019, nhập khẩu vàng của Trung Quốc đạt khoảng 3,5 tỷ USD/tháng, tương đương khoảng 75 tấn.

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 19/4 đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội tăng giá vàng thêm vài trăm nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 19/4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,00 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,00 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,01 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mai Anh

 

Nguồn Taichinhdoanhnghiep
Link bài gốc

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/gia-vang-the-gioi-bien-dong-manh-vang-trong-nuoc-tai-lap-muc-56-trieu-d20401.html