leftcenterrightdel
 

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng khi các nhà giao dịch tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng kinh tế khi Mỹ tăng cường tiêm vaccine Covid-19 cho người dân và Tổng thống Joe Biden chuẩn bị công bố kế hoạch chi tiêu.

Theo đó, giá vàng rớt xuống dưới 1.700 USD/ounce dù đã trụ được trên mốc này suốt 3 tuần liền. Giá vàng giao ngay đã giảm 1,4%, tức giảm khoảng 30 USD/ounce xuống còn 1.678,13 USD/ounce vào lúc 9h30 sáng tại New York (20h30 giờ Việt Nam), thấp nhất kể từ tháng 6 năm ngoái. Palladium tăng 2,6% trong khi cả bạch kim và bạc đều giảm.

Nhà phân tích Ryan McKay của TD Securities cho biết: "Lợi suất trái phiếu ngày càng tăng và đồng đô la đang mạnh hơn nhờ các kế hoạch chi tiêu của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng như nỗ lực tăng tốc tiêm chủng. Cùng với việc cổ phiếu được giữ khá ổn định, điều đó ngụ ý rằng xu hướng này có thể còn tiếp tục mà không có bất kỳ hành động can thiệp nào từ Fed. Và những yếu tố này tiếp tục đè nặng lên vàng. Thậm chỉ cả vào những ngày lợi suất giảm, vàng vẫn phải vất vả để tăng lên một chút".

Ông Biden, trong một bài phát biểu hôm thứ Tư đã trình bày chi tiết việc mở rộng chi tiêu chính phủ nhằm hạn chế bất bình đẳng và tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng. Việc sửa đổi mã số thuế cũng là một phần của kế hoạch. Ông cũng cho biết 90% người trưởng thành ở Mỹ sẽ được tiêm vaccine trước ngày 19/4.

Nhà phân tích Georgette Boele của ABN Amro Bank NV cho biết sau khi rớt xuống dưới mốc 1.700 USD/ounce, vàng sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ 1.650-1.670 USD/ounce.

leftcenterrightdel
 

Tham khảo: Bloomberg, Kitco

Thu Thuỷ

 

Nguồn Doanhnghieptiepthi
Link bài gốc

https://doanhnghieptiepthi.vn/gia-vang-dot-ngot-lao-doc-manh-xuong-day-9-thang-161213003220714589.htm