leftcenterrightdel
 

Giá vàng thế giới

Lúc 9h12' hôm nay (ngày 31/10, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.996 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 2.005,9 USD/ounce.

Giá vàng trên sàn Kitco lúc 21h00 ngày 30/10 (giờ Việt Nam) ở mức 2.006 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 ở mức 2.010 USD/ounce.

Theo đánh giá của các chuyên gia, bất ổn địa chính trị khi cuộc xung đột Israel – Hamas tiếp tục căng thẳng vẫn là động lực lớn nhất cho giá vàng.

Ricardo Evangelista, chuyên gia phân tích cấp cao tại ActivTrades, cho rằng, bất chấp lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và đồng USD mạnh lên, trong khi cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục leo thang thì vàng vẫn tăng giá vì các nhà đầu tư tiếp tục đổ xô vào kim loại quý để tìm kiếm sự an toàn cho tài sản của mình.

Ngoài ra, một số nhà phân tích cho rằng ngay cả khi lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn cũng không tạo được sự quan tâm lớn đối với nhà đầu tư khi cuộc khủng hoảng nợ ở Mỹ sắp xảy ra.

Sự kiện được thị trường chờ đợi trong tuần này sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed. Các nhà đầu tư cũng chú ý đến các quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản.

Tuần này cũng sẽ là tuần quan trọng đối với thị trường lao động Mỹ với báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 10 dự kiến sẽ được công bố vào thứ 6.

Các chuyên gia cho rằng, thông qua dữ liệu kinh tế sơ bộ của Mỹ cho thấy, thị trường vàng đang gặp nhiều áp lực khi kinh tế Mỹ đã hoạt động tốt hơn vào tháng 10, kể cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ. Đây là lần đầu tiên lĩnh vực sản xuất của Mỹ bước vào vùng tăng trưởng kể từ tháng 4.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nói rằng, vàng không thể đạt mức cao mới trong thời gian sắp tới. Ông nói, vàng có thể giảm xuống mức 1.950 USD/ounce, thậm chí xuống mức 1.930 USD/ounce.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, cho biết, vàng đang có xu hướng được nhà đầu tư nắm giữ, tuy không tăng nhưng cũng khó có thể giảm mạnh. Nguyên nhân là do tình hình xung đột ở Trung Đông và hỗn loạn của thị trường trái phiếu toàn cầu, khiến vàng vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước tăng giảm không đồng nhất phiên sáng nay (31/10). Theo đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết từ 69,95-70,65 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng. Công ty Doji Hà Nội thông báo từ 69,85-70,65 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên Công ty Doji Tp.HCM lại không có biến động, hiện doanh nghiệp này đang thông báo giá mua và bán vàng SJC từ 69,90-70,60 triệu đồng/lượng.

Về phía Công ty Bảo Tín Minh Châu, sáng nay doanh nghiệp thông báo giá vàng Rồng Thăng Long từ 58,73-59,68 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng. Do điều đỉnh khác nhau nên thương hiệu này vẫn thấp hơn thương hiệu SJC khoảng trên 10 triệu đồng/lượng.

Minh Hoa (t/h)
Nguồn Người đưa tin Pháp luật
Link bài gốc

https://www.nguoiduatin.vn/gia-vang-3110-vang-the-gioi-tiep-da-lao-doc-a633593.html