Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) dự báo trong quý II/2021, nhu cầu phân khúc căn hộ tại hai thị trường bất động sản lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM vẫn chiếm tỷ trọng lớn và nguồn cung cả nước sẽ tăng so với quý I.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam dự báo với báo chí, thị trường bất động sản Hà Nội dự kiến sẽ có 6.000 - 7.000 sản phẩm với đa dạng các phân khúc sẽ chào hàng thị trường. Trong đó khu vực Bắc và Tây Hà Nội sẽ chiếm tỷ trọng nhiều nhất.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Tại TP.HCM, dự kiến trong quý II sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 8.000 - 10.000 sản phẩm. Điều này hứa hẹn một thị trường chất lượng hơn cho hoạt động kinh doanh và môi giới bất động sản.

Về lực cầu, căn cứ vào khảo sát và những diễn biến thực tế trên thị trường, các chuyên gia của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam dự báo, nhu cầu về phân khúc căn hộ tại Hà Nội và TPHCM vẫn chiếm tỷ trọng lớn. Phân khúc căn hộ trung cấp loại căn hộ có 2 phòng ngủ tiếp tục được giao dịch nhiều nhất.

Đất nền vẫn là sản phẩm được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất tại các địa phương ngoài Hà Nội và TPHCM. Tuy nhiên, sau thời gian nóng sốt, các nhà đầu cơ sẽ rời khỏi thị trường, lực cầu đầu tư sẽ giảm mạnh

Về giá của phân khúc căn hộ, theo nhận định của VARs nhìn chung giá căn hộ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong quý II/2021 có thể sẽ được giữ nguyên và có thể những sản phẩm mới ra giai đoạn này có thể xây dựng được giá bán phù hợp hơn.

Đặc biệt, theo ông Đính với việc vào cuộc của chính quyền địa phương như hiện nay, giá đất sẽ được kiểm soát và không tăng so với quý I, thậm chí một số khu vực sẽ xuất hiện giảm giá, cắt lỗ.

Đáng chú ý, trong bối cảnh bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhất là tình hình dịch bệnh tại một số nước trong khu vực Đông Nam Á cùng với đà phục hồi của nền kinh tế và bất động sản nói chung, phân khúc bất động sản Du lịch – nghỉ dưỡng đã có những tín hiệu lạc quan hơn với nhiều dự án bất động sản du lịch có quy mô lớn, đa dạng dịch vụ, chất lượng cao, nhiều đại đô thị du lịch hoành tráng được hoàn thành và đi vào hoạt động.

leftcenterrightdel
Giá bất động sản trong quý II sẽ được kiểm soát. 

Điều này chắc chắn sẽ tạo động lực thúc đẩy hiệu quả ngành kinh tế du lịch cho Việt Nam, tạo lực hút để các nhà đầu tư quay trở lại với thị trường bất động sản du lịch.

Đối với phân khúc bất động sản công nghiệp, theo VARs thì trong quý II/2021 nhu cầu sử dụng bất động sản công nghiệp trong nước sẽ tiếp tục tăng đồng thời với việc có nhiều khu công nghiệp mới tiếp tục tham gia thị trường bất động sản Việt Nam và sẽ có nhiều dự án mới phát triển hạ tầng khu công nghiệp sẽ tiếp tục được phê duyệt.

Với phân khúc bất động sản văn phòng và thương mại, VARs nhận định trong quý II/2021 hoạt động cho thuê mặt bằng sẽ tiếp tục trên đà phục hồi. Đối với phân khúc này, TS. Nguyễn Văn Đính khuyến cáo các chủ mặt bằng không nên tăng giá thuê, thậm chí nên có hỗ trợ để phục hồi bền vững sức khỏe của các doanh nghiệp thương mại.

Hoài Thương (Tổng hợp)

 

Nguồn Doanhnghieptiepthi
Link bài gốc

https://doanhnghieptiepthi.vn/gia-bat-dong-san-se-duoc-kiem-soat-trong-quy-ii-2021-161210428162231266.htm