Theo khảo sát của Kitco, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan khi giá vàng giữ được mức cao. Tuy nhiên, tâm lý giảm giá đang bắt đầu tăng lên khi một số nhà phân tích cảnh báo rằng thị trường đang có xu hướng mua quá mức với mức giá trên 1.900 USD/ounce.

Tuần trước, 16 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát trên Phố Wall. Trong số đó, 11 người (69%) dự đoán giá vàng tuần tới tiếp tục tăng, hai chuyên gia (13%) có ý kiến ngược lại và 3 người (19%) nhận định thị trường bình ổn.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main thu hút 1.023 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. 552 người (54%) cho rằng giá vàng thế giới sẽ đi lên, 301 nhà đầu tư (29%) dự đoán kim loại quý này sẽ giảm giá, trong khi 170 người (17%) đưa ra quan điểm trung lập.

leftcenterrightdel
 Dự báo giá vàng tuần này: Thị trường vàng có thể xuất hiện xu hướng giảm giá

Đa số các chuyên gia cho rằng vàng có tiềm năng tăng giá hơn nữa nhờ môi trường cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ. Bên cạnh đó, mặc dù dữ liệu kinh tế dự kiến sẽ đẩy áp lực lạm phát lên cao hơn nhưng những yếu tố này không đủ mạnh để buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex, nhận định thị trường vàng đã có sự phục hồi mạnh mẽ sau khi báo cáo cho thấy tình trạng việc làm đáng thất vọng trong tháng 5 của Mỹ.

Theo Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, thị trường lao động tạo ra ít việc làm mới hơn dự kiến và tiền lương tăng đã làm gia tăng lo ngại về lạm phát. Đặc biệt, động thái tăng lương chỉ ra thị trường đang gặp khó khăn trong việc thu hút lao động trở lại làm việc. Đây được coi là tác nhân tiêu cực với đồng bạc xanh và tích cực đối với vàng.

Diễn biến tỷ giá đồng USD và các tín hiệu chính sách từ Fed là rất quan trọng đối với thị trường vàng, chuyên gia kim loại quý Everett Millman thuộc Gainesville Coins nhận định. Trong ngắn hạn, ông Millman cho rằng giá vàng sẽ dao động trong khoảng 1.870-1.890 USD/oz. Tuy nhiên, ông vẫn giữ mục tiêu dài hạn của giá vàng là 2.100 USD. “Tôi thực sự cho rằng chúng ta có thể quay lại mốc giá đó. Vẫn còn dư địa để giá vàng tăng cao hơn, nhất là sau khi giá đã giảm từ mức cao kỷ lục vào tháng 8 năm ngoái”, ông nhấn mạnh.

Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, là một trong những chuyên gia dự đoán thị trường vàng tuần tới sẽ giảm rõ rệt nếu giá kim loại quý này xuống dưới 1.905,3 USD.

Huyền My (T/h)

 


Nguồn Doanhnghieptiepthi
Link bài gốc

https://doanhnghieptiepthi.vn/du-bao-gia-vang-tuan-nay-thi-truong-co-the-xuat-hien-xu-huong-giam-gia-161210605074710097.htm