Theo khảo sát của Kitco, các chuyên gia Phố Wall và giới đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn vào tuần này ngay cả khi thị trường kim loại quý đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường trung bình động 50 ngày.

leftcenterrightdel
 Dự báo giá vàng tuần này: Kỳ vọng vàng đủ động lực để quay lại mốc 1.850 USD

Tuần trước, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số đó, 9 chuyên gia (56%) dự đoán giá vàng thế giới tăng, 3 người (19%) có ý kiến ngược lại và 4 người còn lại (25%) cho rằng thị trường vàng bình ổn.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến trên phố Main thu hút 836 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. 556 người (67%) nhận định giá vàng tuần này sẽ đi lên, 144, người (17%) cho biết kim loại quý này sẽ giảm giá và 136 nhà đầu tư còn lại đưa ra quan điểm trung lập.

Tâm lý tăng giá xuất hiện khi giá vàng đạt được mức tăng khiêm tốn trong tuần qua. Giá vàng giao tháng 8 giao dịch lần cuối ở mức 1.813,80 USD/ounce, tăng 0,17% so với tuần trước nữa.

Nhiều nhà phân tích tiếp tục nhận thấy động lực cho thị trường vàng khi áp lực lạm phát tăng lên mức cao chưa từng thấy. Theo đó, bất chấp mối đe dọa đang hiện hữu, Fed tiếp tục thấy lạm phát cao hơn trong thời gian ngắn và dự kiến sẽ duy trì lập trường chính sách tiền tệ cực kỳ thích ứng của mình trong tương lai gần.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cho biết, ông vẫn lạc quan về vàng vì kim loại quý này vẫn là một tài sản hấp dẫn khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới bắt đầu mất uy tín trên thị trường tài chính. “Ngày càng nhiều nhà đầu tư không còn tin tưởng vào Fed và các ngân hàng trung ương khác. Họ nhận ra rằng, lạm phát sẽ mạnh hơn và dai dẳng hơn so với tuyên bố ban đầu của Fed”, Adrian Day nhận định.

Triển vọng tăng giá đối với vàng tiếp tục được đưa ra sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell điều trần trước Quốc hội và nói rằng, trong khi lạm phát có thể tiếp tục tăng cao hơn trong vài tháng tới, Fed vẫn tiếp tục coi sự gia tăng này chỉ là nhất thời. Và rằng các điều kiện kinh tế để kích hoạt sự thay đổi trong chính sách tiền tệ "vẫn còn nhiều cách để giải quyết".

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex cho biết, mặc dù ông cho rằng giá vàng đã đạt đỉnh nhưng ông kỳ vọng có đủ động lực để kim loại quý này kiểm tra lại mức kháng cự 1.850 USD/ounce trong thời gian tới.

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, lưu ý rằng, sau khi tăng lên mức cao nhất trong một tháng trong tuần trước, kim loại quý đã phải chịu một số áp lực bán kỹ thuật sau khi giá không thể vượt qua mức trung bình động 50 ngày ở mức 1.837 USD/ounce. Chuyên gia này cho rằng, ông trung lập với vàng vì ông thấy giá đang giữ mức hỗ trợ trên đường trung bình động 200 ngày, chỉ dưới 1.800 USD/ounce.

Nằm trong số những chuyên gia có cái nhìn kém tích cực về thị trường vàng, Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analytics, cho rằng sự phục hồi của kim loại quý này có khả năng tạo ra một số áp lực bán vào tuần này. Ông Newsom cho biết mức giá quan trọng cần theo dõi sắp tới là khoảng 1.752 USD/ounce. Nếu mức này bị phá vỡ, giá vàng có thể sẽ rơi xuống mức thấp nhất trong tháng 3 là dưới 1.700 USD/ounce.

Huyền My (T/h)

 


Nguồn Doanhnghieptiepthi
Link bài gốc

https://doanhnghieptiepthi.vn/du-bao-gia-vang-tuan-nay-ky-vong-vang-du-dong-luc-de-quay-lai-moc-1850-usd-161210718215113061.htm