Kết thúc tuần trước, giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch ở mức 1.763,5 USD mỗi ounce, giảm gần 3%. Tâm lý trên thị trường vàng đang biến động khi giá bị mắc kẹt trong biên độ đi ngang. Theo khảo sát mới nhất của Kitco, có rất nhiều ý kiến cho rằng giá vàng sẽ đi xuống vào tuần này trong bối cảnh kim loại quý liên tục đánh mất các mức hỗ trợ quan trọng sau khi dữ liệu việc làm tại Mỹ mạnh hơn dự kiến.

leftcenterrightdel
 Dự báo giá vàng tuần này: Có thể giảm xuống 1.700 USD đến 1.680 USD

Không có chuyên gia nào trong số 15 nhà phân tích Phố Wall nhận định vàng tăng giá. Trong đó, 13 người (87%) cho rằng giá vàng sẽ giảm vào tuần này, còn hai chuyên gia (13%) kỳ vọng thị trường đi ngang. Tâm lý của giới phân tích đã thay đổi 180 độ vì tuần trước, không có dự báo giảm giá nào được đưa ra.

Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main đã thu hút 1.128 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. Tổng cộng 603 người (53%) cho rằng giá vàng tuần tới tăng. 305 người (27%) có nhận định ngược lại và 220 người (20%) đưa ra quan điểm trung lập.

Mặc dù vàng đã chịu áp lực trong tuần trước sau khi không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức trung bình động 200 ngày là 1.830 USD, hầu hết áp lực bán xuất hiện vào thứ Sáu (6/8) sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết 943.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 7, vượt xa mức dự báo ban đầu.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng về thị trường tại SIA Wealth Management, nói rằng khó có thể lạc quan với vàng lúc này khi kim loại quý phải đối mặt với những làn gió ngược, bao gồm lợi suất trái phiếu tăng và đồng đôla Mỹ mạnh hơn. Theo ông Cieszynski, nếu giá vàng không thể giữ được mốc 1.750 USD thì kim loại quý này có thể giảm giá xuống 1.700 USD đến 1.680 USD.

Giới chuyên gia nhận định vàng có thể gặp khó khăn trong thời gian tới khi ngân hàng trung ương Mỹ tìm cách thắt chặt các chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, Adrian Day Giám đốc của Adrian Day Asset Management lại tỏ ra trung lập với thị trường vàng trong thời gian tới và cho rằng đợt giảm giá này của vàng là một sự điều chỉnh rất cần thiết.

Mặc dù tâm lý trên thị trường vàng rõ ràng là đi xuống, một số nhà phân tích cho rằng các nhà đầu tư đang chú ý quá nhiều đến hành động giá ngắn hạn. Nhóm giữ quan điểm tích cực về vàng cho rằng lãi suất sẽ không tăng cao trong dài hạn, và vì thế vẫn là một môi trường tích cực đối với kim loại quý.

Huyền Thương

 


Nguồn Doanhnghieptiepthi
Link bài gốc

https://doanhnghieptiepthi.vn/du-bao-gia-vang-tuan-nay-co-the-giam-xuong-muc-duoi-1700-usd-161210808223440505.htm