leftcenterrightdel
 

Cụ thể, Đà Nẵng cho dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát, kể cả bán hàng qua mạng, bán mang về từ 13h ngày 30/7.

Đồng thời, các công trình xây đựng trên địa bàn thành phổ phải có biện pháp tổ chức thi công đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19; trong đó, lưu ý việc sát khuẩn, đeo khẩu trang, bảo đảm cự ly tối thiểu 2m giữa người với người trong toàn bộ quá trình thực hiện.

UBND các quận, huyện có trách nhiện tổ chức quán triệt đến toàn thể nhân dân các giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Trung ương và của UBND thanh phố. 

Bên cạnh đó, phối hợp với ngành y tế phát hiện sớm các đối tượng nghi bị lây nhiễm, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng và kịp thời cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với đối tượng mắc Covid-19 theo đúng quy trình, hạn chế thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng; thực hiện nghiêm việc khai báo và kiềm tra y tế tại địa bàn khu dân cư khu nhà trọ, nhà ở công nhân.

UBND thành phố yêu cầu các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng và các đơn vị, tổ chức, các nhân có liên quan thực hiện nghiêm các nội dung tại Công văn số 4930/UBND-SYT ngày 27-7-2020, Công văn số 4937/UBND-KTTC ngày 28-7-2020 và Công văn số 4986/UBND-KTTC ngày 29-7-2020.

Theo H.A/ Nhịp sống kinh tế
Nguồn
Link bài gốc

http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/da-nang-cam-tat-ca-cac-hoat-dong-kinh-doanh-an-uong-ke-ca-ban-qua-mang-ban-mang-ve-tu-13h-chieu-30-7-4202030771044649.htm