leftcenterrightdel
 

Sau những phút giảm khá sâu, rung lắc mạnh, thị trường chứng khoán tiếp tục được sức mạnh của dòng tiền đẩy ngược lên, tăng tiếp. Đến cuối phiên sáng, VnIndex đã hồi phục từ mức -6 điểm lên 3 điểm. HNX-Index tuy chưa xanh trở lại nhưng đã hồi phục đáng kể từ mức giảm sâu.

Tính đến hết phiên sáng, sàn HoSE giao dịch hơn 12.300 tỷ đồng, HNX giao dịch hơn 1.585 tỷ đồng. Thanh khoản tiếp tục ở mức rất cao gây sức ép lên hệ thống khiến bảng giá và kết nối giữa các công ty chứng khoán và HoSE gặp chút trắc trở sáng nay. Tuy nhiên, trắc trở "nhỏ" đã không ngăn chặn được dòng tiền đổ mạnh vào chứng khoán

Theo quan sát của chúng tôi, nhà đầu tư mấy phiên hôm nay ngoài chứng khoán cơ sở đã rót mạnh tiền vào chứng khoán phái sinh. Nhiều mã Cover Warrant tăng phi mã hôm qua và phiên hôm nay cũng tăng khá mạnh nhưng hạ nhiệt một chút cùng thị trường chung.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh mạnh phiên hôm nay nhưng theo quan sát của chúng tôi, dòng tiền vẫn không hề e ngại nhóm cổ phiếu này dù đã tăng khá tốt. Có đến 5 cổ phiếu ngân hàng STB, SHB, TCB, MBB, LPB có giao dịch trên 10 triệu cổ phiếu trong phiên sáng.

=========

Phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán đã lần đầu điều chỉnh giảm khá sâu sau chuỗi ngày dài tăng nóng. Tại thời điểm 10h, VnIndex mất gần 8 điểm; HNX-Index mất 1,3 điểm. Nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lãi sau chuỗi ngày rất dài tăng nóng.

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng lực cầu mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Dù lực bán chốt lãi mạnh mẽ đến thế nào đi chăng nữa thì lực cầu mua đỡ giá cũng cao bấy nhiêu. Đặc biệt ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, khi lực bán xuất hiện khiến VN30 giảm sâu hơn thị trường chung thì ngay lập tức dòng tiền đã nhập cuộc mạnh mẽ.

Tại thời điểm 10h, thanh khoản sàn HoSE đã lên đến hơn 5.300 tỷ đồng. Tức, chỉ sau 1 giờ giao dịch, thanh khoản thị trường đã ngang bằng cả ngày giao dịch của những năm trước đây. Dòng tiền mạnh mẽ đến mức bất kỳ nhà đầu tư nào cũng đang sợ...bán là thua dù đã lời rất nhiều. Bởi, nếu bán ra, khó lòng họ có thể mua lại cổ phiếu ở mức giá thấp hơn.

Tại nhóm VN30, nhóm ngân hàng đang tạm lùi lại, giảm 1-2% trong khi những cổ phiếu chưa tăng mạnh giai đoạn trước như ROS, TCH, VIC...tăng.


Theo Doanh nghiệp tiếp thị
Nguồn
Link bài gốc

https://doanhnghieptiepthi.vn/nha-dau-tu-dua-nhau-chot-lai-thi-truong-chung-khoan-dieu-chinh-giam-16121120109565811.htm