Trong đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen, chủ sở hữu thương hiệu Bia Đại Việt đứng thứ hai trong danh sách nợ thuế trên địa bàn với số nợ gần 240 tỷ đồng.

Theo danh sách vừa công khai, đứng đầu danh sách nợ thuế là Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà nợ trên 1.709 tỷ đồng, số nợ của doanh nghiệp này chiếm gần 2/3 trong tổng số nợ vừa công khai. Thứ hai là Công ty CP Tập đoàn Hương Sen nợ trên 237,7 tỷ đồng.
leftcenterrightdel
 Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen đứng thứ 2 trong danh sách các doanh nghiệp nợ thuế được Cục Thuế Thái Bình công khai mới đây.

Ngoài ra còn có, Công ty TNHH xây dựng thương mại và dịch vụ Phú Hoàng Phát nợ trên 39,8 tỷ đồng; Công ty TNHH vận tải biển Ngọc Hiếu nợ trên 29,3 tỷ đồng; Doanh nghiệp tư nhân cơ khí công nghiệp tàu thủy Nguyễn Văn Tuấn nợ trên 28,6 tỷ đồng; Ban điều hành Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 nợ trên 18,7 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Vận tải biển Anh Tú nợ trên 12,1 tỷ đồng…

Về Tập đoàn Hương Sen, doanh nghiệp này có địa chỉ tại số 18, Trần Thái Tông, Phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình với GPKD số 1000214733 cấp ngày 20/1/1992 tại Sở KH&ĐT tỉnh Thái Bình.

Hương Sen được biết đến là tập đoàn tư nhân lớn tại Thái Bình với thương hiệu chủ lực Bia Đại Việt và doanh nhân kỳ cựu Trần Văn Sen. Đi lên từ nghề dệt nhuộm truyền thống của địa phương nhưng Tập đoàn Hương Sen không giấu diếm tham vọng lấn sân sang các lĩnh vực bao bì, bất động sản, đầu tư tài chính khi xây dựng một hệ sinh thái các công ty con. Như Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Long Hưng, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thương mại Toàn cầu Hương Sen (hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu), Công ty Cổ phần Pushmax (hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ uống), Công ty TNHH Du lịch Dịch vụ Hương Sen – Đại Việt (sản xuất bia), Công ty TNHH Đông A (kinh doanh bất động sản và nhà hàng khách sạn),..

Được biết đây cũng không phải lần đầu Tập đoàn Hương Sen nằm trong danh sách các doanh nghiệp nợ thuế của tỉnh Thái Bình. Trong các năm 2011, 2012, doanh nghiệp này tiếp tục ghi tên trong sổ nợ của Cục thuế Thái Bình với số tiền 451 tỷ đồng.

Giai đoạn 2016-2019, doanh thu thuần của Tập đoàn Hương Sen (công ty mẹ) luôn duy trì trên mức 800 tỷ đồng và đạt đỉnh vào năm 2017 với 996,7 tỷ đồng. Tuy nhiên hiệu quả kinh doanh lại là vấn đề đáng bàn khi công ty liên tục ghi nhận lỗ thuần, trong đó năm 2019 lỗ 3,5 tỷ đồng, nợ phải trả đã lên đến 665 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước.
Hải Nam
Nguồn Sở hữu trí tuệ
Link bài gốc

https://sohuutritue.net.vn/thai-binh-chu-so-huu-thuong-hieu-bia-dai-viet--cong-ty-co-phan-tap-doan-huong-sen-no-thue-khung-d150185.html