Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn dưới 6 tháng cao nhất 4%/năm

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất huy động đối với các kỳ hạn dưới 6 tháng tối đa là 4%/năm. Tuy nhiên hiện nay các ngân hàng niêm yết ở biên độ khá rộng, từ 2,8-4%/năm. Chỉ một vài ngân hàng áp dụng mức tối đa 4%/năm.
leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa

Chẳng hạn, đối với gửi tại quầy, SCB và GPBank cao nhất 4%/năm, tiếp theo là NamABank 3,95%/năm và PVCombank 3,95%/năm.

Trong khi đó với hình thức online thì có thêm nhiều lựa chọn nữa như VPBank, Sacombank, VietABank, PGBank,…

Lãi suất kỳ hạn 6 tháng cao nhất 6,65%/năm

Hiện có 3 ngân hàng niêm yết lãi suất tiền gửi tại quầy kỳ hạn 6 tháng trên 6%/năm, đều là ngân hàng nhỏ gồm OceanBank, VietABank và CBBank. Trong đó, CBBank cao nhất với 6,25%/năm.

Lãi suất hình thức gửi online cao hơn khá nhiều. Trong đó SCB cao nhất với 6,65%/năm, tiếp theo là CBBank (6,35%/năm). NamABank và VietABank cùng niêm yết 6,2%/năm.

Hàng loạt ngân hàng khác cũng áp dụng trên 6%/năm cho hình thức gửi online như SeABank, NCB, Bảo Việt, VietCapitalBank, VietBank,…

Lãi suất kỳ hạn 12 tháng cao nhất 7,2%/năm

Đối với số tiền gửi thông thường (dưới 1 tỷ), NamABank đang là ngân hàng có lãi suất kỳ hạn 12 tháng cao nhất hiện nay, niêm yết ở mức 7,2%/năm khi gửi online. Tiếp theo là SCB với 7%/năm.

Ở nhóm ngân hàng lớn, lãi suất thấp hơn khá nhiều, cao nhất là 6,1%/năm tại SHB. Ngoài ra xấp xỉ mức 6%/năm có Eximbamk Hdbank, VPBank,…

Lãi suất kỳ hạn 13 tháng cao nhất 7,6%/năm

Nhiều ngân hàng hiện nay áp dụng lãi suất cao nhất ở kỳ hạn 13 tháng, tuy nhiên chỉ áp dụng cho một số khoản tiền lớn, hàng chục và thậm chí hàng trăm tỷ đồng.

Cụ thể, SCB có lãi suất cao nhất là 7,6%/năm, dành cho khách hàng gửi tiền từ 500 tỷ trở lên, kỳ hạn 13 tháng.

Hay tại ACB, lãi suất cao nhất là 7,1%/năm áp dụng cho khoản tiền gửi từ 30 tỷ trở lên, kỳ hạn 13 tháng.


Lãi suất kỳ hạn 24 tháng, 36 tháng cao nhất 7,4%/năm


NamABank đang là ngân hàng có lãi suất cao nhất ở kỳ hạn này, niêm yết 7,4%/năm co hình thức gửi online. SCB cũng ở mức rất cao là 7,35%/năm.

Hiện để hưởng được lãi suất trên 7%/năm, ngoài 2 ngân hàng trên, khách hàng còn có thể gửi tiết kiệm tại nhiều nơi khác như PVCombank, VietABank,...

Có thể thấy, top đầu về lãi suất vẫn tập trung ở các ngân hàng nhỏ. Trong khi đó, lãi suất ở các ngân hàng lớn khá thấp và cũng chênh nhau đáng kể.

Trong các ngân hàng nhiều tiền gửi nhất hiện nay thì Sacombank là ngân hàng có lãi suất cao nhất với 6,8%/năm kỳ hạn 36 tháng khi gửi online. Tiếp theo là các ngân hàng tư nhân như VPBank (6,5%/năm kỳ hạn 36 tháng, tiền gửi online từ 50 tỷ), Eximbank (kỳ hạn 15 tháng trở lên khi gửi online),…

Trong khi đó, lãi suất của nhóm Big 4 và Techcombank tiếp tục thấp nhất hệ thống.

Đối với gửi tại quầy, lãi suất kỳ hạn 24 tháng, 36 tháng của Vietcombank chỉ 5,3%/năm, của Agribank và BIDV là 5,5%/năm và VietinBank là 5,6%/năm. Đối với gửi online, các ngân hàng này có thể cộng thêm 0,1-0,3%/năm cho khách hàng. Sdfsf

Tại Techcombank, lãi suất cao nhất kỳ hạn 24 tháng là 5,2%/năm cho khách hàng thường và 5,3%/năm cho khách hàng ưu tiên.

"Săn" lì xì của các ngân hàng

Đầu năm là dịp các ngân hàng đua nhau cạnh tranh hút tiền gửi nhàn rỗi của người dân. Không chỉ tăng lãi suất, nhiều nhà băng duy trì các sự kiện tặng lì xì, tặng quà cho khách hàng đến gửi tiền trong khoảng 5 ngày làm việc đầu tiên, giá trị phổ biến từ 50-500 nghìn đồng/khách hàng và thậm chí lên tới hàng triệu đồng/giao dịch. Một số ngân hàng còn có cả chương trình bốc thăm may mắn với phần quà giá tị lớn.

Chẳng hạn, tại Sacombank, đến hết ngày 15/02/2022, khách hàng đến gửi tiền sẽ có 100% cơ hội nhận lì xì và cộng thêm lãi suất. Cụ thể, khi gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 2 tháng tại quầy với số tiền từ 80 triệu đồng hoặc qua kênh online (gồm Sacombank Pay, Internet Banking, Mobile Banking) kỳ hạn từ 6 tháng với số tiền từ 60 triệu đồng khách hàng sẽ được tặng lì xì may mắn trị giá từ 39 nghìn đồng đến gần 4 triệu đồng. Số tiền lì xì này khách hàng sẽ được nhận trực tiếp khi gửi tại quầy và nhận qua tài khoản trong vòng 1 tuần khi gửi qua các kênh online.Riêng khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy sẽ được tặng thêm 1 xấp bao lì xì.

Còn tại Vietcombank, khách hàng sẽ được nhận ngay một phần quà lì xì may mắn trị giá 100.000 đồng khi thực hiện một trong các giao dịch như gửi sổ tiết kiệm, vay, phát hành thẻ, chuyển tiền… tại quầy của Vietcombank trong 2 ngày đầu năm mới sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (07 – 08/02/2022).

Nhiều ngân hàng khác như BIDV, HDBank, VietinBank, OCB, TPBank,…cũng thường có chương trình tặng lì xì cho khách hàng dịp Tết.
Thu Thủy
Nguồn Doanh nghiệp & Tiếp thị
Link bài gốc

https://doanhnghieptiepthi.vn/ra-tet-co-nhieu-tien-nhan-roi-gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao-loi-nhat-161220402155809810.htm