Đội Quản lý thị trường số 12 (Hà Nội) tạm thu giữ số lượng không nhỏ thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Trung tâm phân phối dược phẩm và TTBYT Hapu.
Đội Quản lý thị trường số 12 (Hà Nội) tạm thu giữ số lượng không nhỏ thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Trung tâm phân phối dược phẩm và TTBYT Hapu.

Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 12 (Hà Nội) vừa tiến hành kiểm tra và đã tạm thu giữ số lượng không nhỏ thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Trung tâm phân phối dược phẩm và TTBYT Hapu (Thanh Xuân, Hà Nội) vì nghi là hàng nhái, hàng giả.

Một cán bộ Đội Quản lý thị trường số 12 cho biết, ngay sau khi nhận được đơn trình báo về việc một công ty đang kinh doanh, buôn bán tại Trung tâm phân phối dược phẩm và TTBYT nghi phân phối hàng giả bảo vệ sức khỏe, đã tiến hành kiểm tra đột xuất.

"Quá trình kiểm tra, chúng tôi đã phát hiện và thu giữ sản phẩm bị "tố" là hàng nhái, hàng giả. Hiện số lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe này đã bị thu giữ, chúng tôi sẽ phối hợp cùng với Cục Sở hữu trí tuệ để xác minh làm rõ. Nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật", vị cán bộ này cho hay.

Hiện tại, số sản phẩm bảo vệ sức khỏe trên đã bị thu giữ, Đội Quản lý thị trường số 12 đang phối hợp với sục Sở hữu trí tuệ để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có những biểu hiện như đa dạng về mẫu mã, “linh động” về giá cả và đặc biệt nguy hiểm hơn là còn phong phú cả về chủng loại. Hầu hết các hãng có uy tín, có thương hiệu, được người tiêu dùng ưa chuộng đều có nguy cơ bị làm giả, làm nhái hàng hóa.

Thời điểm cuối năm, vấn đề hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng trên thị trường càng có xu hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp, ở nhiều lĩnh lực khác nhau.

Hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính như làm mất uy tín của doanh nghiệp.

Hồi giữa năm, Đội quản lý thị trường số 14, Cục quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại sảnh số 1, Tòa nhà Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đoàn kiểm tra phát hiện và thu giữ 15 thùng, tương đương 300 chai 500ml nước sát khuẩn tay mang nhãn hiệu Asirub. Công dụng ghi trên thân chai là "chế phẩm sát khuẩn tay nhanh dùng trong gia dụng.

Đội quản lý thị trường số 14 đã liên hệ với đại diện đăng ký và phân phối nhãn hiệu Asirub là Công ty CP Dịch vụ và Thiết bị Y tế An Sinh, ở địa chỉ Liền kề 23 lô 5 - KĐĐG Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội để xác định dấu hiệu thật, giả của lô hàng đang bị thu giữ.

Làm việc với Đội quản lý thị trường số 14, đối tượng vi phạm khai nhận toàn bộ số hàng hóa được nhập về để giao lên khu vực Hapulico đóng gói và chuyển đi tiêu thụ tại các tỉnh.

Theo cơ quan Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), tính đến tháng 10/2021, lực lượng QLTT cả nước đã thực hiện kiểm tra gần 2.500 vụ việc, phát hiện, xử lý trên 2.300 vụ vi phạm (bao gồm hành vi vi phạm về thương mại điện tử và các hành vi lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng hoá nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng giả), xử phạt trên 18 tỷ đồng.

 

PV


Nguồn TCDN
Link bài gốc

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/thu-giu-nhieu-san-pham-bao-ve-suc-khoe-nghi-hang-gia-hang-nhai-tai-cho-thuoc-lon-nhat-thu-do-d26033.html