Ngày 23/6, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã có quyết định xử phạt 2 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản số tiền 480 triệu đồng với nhiều vi phạm trong quá trình hoạt động.

leftcenterrightdel
 Khai thác khoảng sản sai phép, 2 doanh nghiệp bị phạt 480 triệu đồng. Ảnh minh họa.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng DIC (Thị xã Phú Mỹ) bị xử phạt 180 triệu đồng với 2 hành vi: lập bản đồ hiện trạng khu vực được phép khai thác khoáng sản nhưng thông tin, số liệu trên bản đồ, mặt cắt thể hiện không đầy đủ theo quy định và sai so với thực tế hiện trạng khai thác khoáng sản; khai thác khoáng sản vượt quá phạm vi ranh giới được phép khai thác theo độ sâu đến 2,5m trong phạm vi diện tích 1.400m2.

Còn Công ty Cổ phần Phước Hòa FiCO cũng bị xử phạt với 2 hành vi trên, nhưng với vi phạm độ sâu là 5 m và diện tích 0,1 ha. Ngoài ra, công ty này còn vi phạm khai thác không đúng chiều cao tầng, góc nghiêng sườn tầng. Với những vi phạm trên, công ty này đã bị xử phạt 300 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn xử phạt Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng DIC phải nộp lại 29,75 triệu đồng; Công ty cổ phần Phước Hòa FiCO phải nộp lại gần 2 tỷ 37 triệu đồng vào công quỹ.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng còn buộc cả hai công ty phải cải tạo, phục hồi môi trường; thực hiện các giải pháp đưa khu vực đã khai thác vượt ra ngoài phạm vi được phép khai thác về trạng thái an toàn; đồng thời nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp.

Mai Anh

 

Nguồn Taichinhdoanhnghiep
Link bài gốc

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/khai-thac-khoang-san-sai-phep-dic-va-phuoc-hoa-fico-cung-bi-phat-d22126.html