leftcenterrightdel
 

Mới đây, CTCP Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng Dầu khí (UPCoM: PXI) đã nhận được Quyết định của Chi cục thuế khu vực Vũng Tàu - Côn Đảo về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế.

Cụ thể, Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng Dầu khí có địa chỉ tại số 35D đường 30/4, phường 9, thành phố Vũng Tàu bị cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản và yêu cầu phỏng toả tài khoản với lý do công ty này có tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp theo quy định.

Đồng thời yêu cầu Ngân hàng TM – TNHH ITV Đại Dương (OceanBank), chi nhánh Vũng Tàu trích số tiền bị cưỡng chế là 23,97 tỷ đồng từ tài khoản của Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng Dầu khí.

Trường hợp số tiền trên tài khoản của PXI nhỏ hơn số tiền trên Quyết định cưỡng chế, OceanBank vẫn phải trích số tiền còn lạ sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản và tiếp tục theo dõi, trích tiếp số tiền phát sinh có trên tài khoản của công ty trong thời gian có hiệu lực. Quyết định có hiệu lực thi hành trong 30 ngày, kể từ ngày 26/9 đến 25/10.

Hồi tháng 12/2022, Công nghiệp và Dân dụng Dầu khí cũng từng nhận Quyết định của Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với PXI. Lý do là công ty đã nợ tiền thuế quá 90 ngày kể từ thời điểm hết hạn nộp theo quy định, số tiền bị cưỡng chế là 20,9 tỷ đồng.

Trước đó vào tháng 10/2022 công ty cũng bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế với số tiền truy thu và tiền phạt chậm nộp thuế vào ngân sách nhà nước là hơn 5 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng Dầu khí (PXI), tiền thân là Công ty TNHH MTV Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng Dầu khí - đơn vị thành viên của Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), được thành lập năm 2007.

Năm 2009, công ty được cổ phần hóa và hoạt động dưới hình thức Công ty Cổ phần. Hoạt động kinh doanh chính là xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp trong và ngoài ngành Dầu khí; Đầu tư, xây lắp các công trình chuyên ngành Dầu khí,…

Ngày 21/6/2010, công ty chính thức niêm yết cổ phiếu trên HoSE. Tuy nhiên, công ty có kết quả kinh doanh trong 3 năm, từ 2019, 2020 và 2021 thua lỗ liên tục thuộc trường hợp chứng khoán bị huỷ niêm yết bắt buộc nên vào tháng 4/2022, 30 triệu cổ phiếu PXI đã bị hủy niêm yết trên HoSE và mã này được giao dịch trên UPCoM từ ngày 19/5/2022

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch ngày 29/9, cổ phiếu PXI giảm 2,86% về 3.400 đồng/cổ phiếu, so với mức đáy hồi tháng 11/2022, thị giá cổ phiếu đã tăng gấp 2 lần.

Phạm Hồng Nhung
Nguồn Người đưa tin Pháp luật
Link bài gốc

https://www.nguoiduatin.vn/dan-dung-dau-khi-bi-cuong-che-gan-24-ty-dong-tien-thue-a629094.html