Viva Land vừa công bố trở thành nhà phát triển và vận hành dự án đảo Tuần Châu, TP Hạ Long. Dự án có diện tích 618 ha, được chia thành 31 dự án thành phần, với đầy đủ các sản phẩm bất động sản như villa, resort, shophouse, khách sạn, bán lẻ…

Được biết, Đảo Tuần Châu là dự án của Tuần Châu Group – một trong những doanh nghiệp đầu tiên phát triển lĩnh vực du lịch, dịch vụ tại Quảng Ninh theo hướng quy mô, hiện đại. Dự án này gắn liền với tên tuổi doanh nhân Đào Hồng Tuyển, được thực hiện từ năm 1997.

Vào cuối năm 2019, dự án Đảo Tuần Châu được UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý mở rộng khu du lịch giải trí thêm hơn 1.000ha, quy mô dân số khoảng 50.000 – 70.000 người được chia làm 7 tiểu khu. Ngoài việc phát triển trên cơ sở khu dân cư hiện hữu, bổ sung các công trình dịch vụ hỗn hợp, khách sạn – căn hộ cao cấp, nhà hát Opera…
leftcenterrightdel
 
Qui hoạch tổng thể đảo Tuần Châu. (Ảnh: Tập đoàn Tuần Châu)
 

Từ đầu năm đến nay, Viva Land đẩy liên tục gây chú ý với hàng loạt thương vụ như mua lại tòa nhà văn phòng Capital Place tại Hà Nội, công bố phát triển dự án đất vàng tại Hải Phòng, dự án Đảo Tuần Châu tại Quảng Ninh, một dự án văn phòng tại Quận 4 và dự án căn hộ tại Thảo Điền, TP HCM.

Cụ thể, tháng trước, Viva Land cũng công bố dự án trên khu đất vàng rộng 13.000 m2 tại số 4 đường Trần Phú, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Theo thiết kế tại đây sẽ có 3 tòa tháp cao từ 18 đến 44 tầng làm căn hộ và văn phòng cho thuê.

Tại Hà Nội, đầu năm nay Viva Land đã chi 550 triệu USD mua lại dự án văn phòng Capital Place tại Hà Nội từ tay tập đoàn CapitaLand. Khi đó truyền thông Singapore đưa tin Viva Land cũng chi hàng trăm triệu USD để mua lại khách sạn SO/ Singapore và toà nhà văn phòng Robinson Point Tower.

Tại TP HCM, gần đây nhất, trên khu đất thuộc siêu dự án One Central HCM thuộc khu tứ giác Bến Thành – TP HCM xuất hiện logo Viva Land làm rộ lên thông tin tập đoàn này sẽ trở thành đơn vị tiếp theo hồi sinh “dự án vàng” này.

One Cental HCM ban đầu có tên gọi The Spirit of Saigon, do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư. Sau khi xây dựng phần hầm trong giai đoạn 2012-2013, dự án "đắp chiếu" một thời gian dài. Dự án sau đó được Masterise Group triển khai thêm phần khối đế, song cũng đã ngừng thi công từ đầu năm 2022.

Ngoài ra, danh mục dự án của tập đoàn này phát triển còn có dự án Mũi Đèn Đỏ - Saigon Peninsula (Quận 7), dự án căn hộ Diamante (Quận 2) và dự án văn phòng tại Bến Vân Đồn (Quận 4).
leftcenterrightdel
 Logo Viva Land xuất hiện tại dự án One Central HCM.

Về Viva Land, doanh nghiệp được thành lập vào tháng 5/2019 với tên gọi ban đầu là CTCP Cirius Power với vốn điều lệ đăng ký 2.000 tỷ đồng, do 3 cổ đông sáng lập là cá nhân đăng ký góp 75% vốn. Đến tháng 2/2020, Cirius Power đổi tên thành CTCP Đầu tư và Phát triển Viva Land.

Dù sở hữu các dự án bất động sản lớn nhưng cổ đông của Viva Land là những cá nhân ít tên tuổi trên thị trường. Trong khi đó, các lãnh đạo của Viva Land hiện là những nhân vật kỳ cựu tại CapitaLand. Chủ tịch HĐQT Viva Land hiện là ông Chen Lian Pang, cựu Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam.

Ông vừa rời khởi chức vụ này vào ngày 1/7/2020. Nhân vật Chen Lian Pang không phải là cái tên xa lại với giới bất động sản Việt Nam. Trước khi làm Chủ tịch Viva Land, ông Chen được biết đến với hơn 40 năm phát triển trong lĩnh vực bất động sản. Theo đó, ông đã dẫn dắt đội ngũ của mình phát triển một số dự án tiêu biểu trong khu vực, bao gồm Capital Tower (Singapore) , Raffles City (Thượng Hải, Trung Quốc), Capital Place (Hà Nội, Việt Nam), d\'Edge (TP.HCM, Việt Nam), The Vista (TP.HCM, Việt Nam).

Còn ông Eddie Lim CEO của công ty từng có 25 năm kinh nghiệm làm việc tại CapitaLand.

Theo các thông tin tự giới thiệu, Công ty hiện diện ở Việt Nam và Singapore, tổng diện tích sắp triển khai lên đến 800ha với hơn 17.000 căn hộ bất động sản sẽ được triển khai. Tổng giá trị Viva Land đang quản lý vào mức 5 tỷ USD.
Nam Phong
Nguồn Sở hữu trí tuệ
Link bài gốc

https://sohuutritue.net.vn/viva-land-nhay-vao-dao-tuan-chau-va-thau-tom-loat-du-an-bat-dong-san-khung-d145739.html