Mới đây nhất, UBND TP Hồ Chí Minh đã giao UBND quận 7 xử lý công trình vi phạm tại phường Tân Hưng, liên quan đến công trình do Công ty Cổ phần Him Lam làm chủ đầu tư.

Cụ thể: Liên quan đến dự án khu nhà ở Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7 do Công ty Cổ phần Him Lam làm chủ đầu tư, UBND TP đã giao UBND quận 7 xử lý vi phạm đối với các công trình sai phép và không phù hợp với đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu nhà ở Him Lam tại phường Tân Hưng, quận 7; giám sát việc xây dựng tại phần diện tích đất đã được quy hoạch để xây dựng các công trình công cộng, cây xanh, vườn hoa ... tại khu nhà ở này.

leftcenterrightdel
 

Được biết, trước đó vào tháng 6/2020, Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM đã chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, UBND phường Tân Hưng, UBND quận 7 và đại diện Công ty Cổ phần Him Lam kiểm tra hiện trạng thực tế hai công trình sai phép.

Ghi nhận của đoàn kiểm tra cho thấy vị trí kinh doanh quán ăn hải sản Vườn Dừa, theo quy hoạch chi tiết 1/500 được UBND quận 7 phê duyệt năm 2007, là đất công viên cây xanh.

Vị trí bãi giữ xe nằm trong hẻm 1041 đường Trần Xuân Soạn, khu phố 5, phường Tân Hưng, theo quy hoạch, là đường gom dân sinh.

Theo Sở Xây dựng TP. HCM, các công trình này đều xây dựng không phép và không phù hợp với quy hoạch được UBND quận 7 phê duyệt năm 2007.

 

Nguồn Theo Phapluatplus
Link bài gốc

https://www.phapluatplus.vn/bat-dong-san/tp-hcm-xu-ly-vi-pham-xay-dung-tai-du-an-khu-nha-o-him-lam-quan-7-d133322.html?fbclid=IwAR2p1-PSf9vIUCnqAYljuzphyvJGawA8jUKdClcW6PFMv28svU4uNUpmhrs