Mới đây, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu UBND thành phố Biên Hòa phối hợp với các sở, ngành của Đồng Nai tiến hành xử lý vi phạm hành chính, áp dụng biện pháp cưỡng chế, khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng ban đầu đối với phần diện tích đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật, sử dụng đất không đúng mục đích tại dự án có tên Gragon City.

Bên cạnh đó, ông Dũng yêu cầu UBND thành phố Biên Hòa cần xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xảy ra việc tự ý xây dựng công trình đường giao thông, vỉa hè ở dự án trên. Đồng thời rà soát phương án quy hoạch phân khu xây dựng C1, phường Tam Phước đang lập và trình duyệt khu vực này đang là đất nông nghiệp, không có dân cư, nhưng lại quy hoạch đất ở tự cải tạo; không để xảy ra tình trạng lợi dụng quy hoạch để hợp thức hóa sai phạm.

leftcenterrightdel

Dự án Dragon City Biên Hòa trên đất nông nghiệp bị 'sờ gáy'

Trước đó, Sở Xây dựng Đồng Nai đã vào cuộc kiểm tra, kết luận khu đất này có diện tích khoảng 4ha, đây là đất nông nghiệp. Tuy nhiên, chủ sử dụng khu đất đã xây dựng hạ tầng và tách thành 47 thửa đất. Về quy hoạch xây dựng, vị trí trên chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Việc phân lô, xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại đây là trái pháp luật.

Sở Xây dựng Đồng Nai nhận định, chính quyền phường Tam Phước và thành phố Biên Hòa chưa kịp thời xử lý những hành vi vi phạm về lĩnh vực đất đai và xây dựng. Khi phát hiện dự án này được rao bán đất nền, phường Tam Phước mới ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa xã hội về hành vi không thông báo nội dung, hình thức sản phẩm quảng cáo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.


Theo Thúy Hằng/ taichinhdoanhnghiep.net
Nguồn
Link bài gốc

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/du-an-gragon-city-dinh-nhieu-sai-pham-dong-nai-yeu-cau-cuong-che-d16164.html