Du lịch wellness thăng hoa, BĐS wellness bứt tốc

Theo định nghĩa của Viện Sức khỏe Toàn cầu (GWI), xu hướng sống “wellness” là việc tích cực theo đuổi các hoạt động và lựa chọn lối sống thông qua các hoạt động thể chất, tinh thần, tình cảm nhằm chăm sóc sức khỏe toàn diện. Xu hướng này đang được hàng triê%3ḅu người trên thế giới theo đuổi, thúc đẩy ngành du lịch wellness “thức giấc” và nhanh chóng thống lĩnh toàn cầu.

Trong mô%3ḅt báo cáo của trung tâm nghiên cứu SRI International, nền kinh tế du lịch wellness toàn cầu có quy mô ước tính gần 440 tỷ USD. Số chuyến du lịch wellness dù chỉ chiếm khoảng 6% tổng số chuyến du lịch, nhưng đóng góp tới 14% chi tiêu du lịch toàn cầu. Báo cáo cũng chỉ ra, khách du lịch chăm sóc sức khỏe có xu hướng giàu hơn, trình độ học vấn cao hơn, chi tiêu nhiều hơn. Mô%3ḅt khách quốc tế trải nghiê%3ḅm du lịch wellness chi tiêu nhiều hơn 65% mức trung bình của mô%3ḅt khách thông thường. Đối với khách nô%3ḅi địa, mức chi tiêu cho mô%3ḅt chuyến du lịch wellness cao gấp 2,5 lần mô%3ḅt chuyến du lịch thông thường.

Giới thượng lưu không tiếc đổ tiền cho các chuyến du lịch chăm sóc sức khỏe  
Giới thượng lưu không tiếc đổ tiền cho các chuyến du lịch chăm sóc sức khỏe

Những con số trên lý giải cho viê%3ḅc các khách sạn và khu nghỉ dưỡng chú trọng yếu tố wellness nhiều hơn lại có doanh thu cao hơn 8,9% nhóm hotel và resort thông thường - theo mô%3ḅt báo cáo đánh giá tác động tài chính của phúc lợi và sức khỏe về hiệu suất BĐS. Thực tế đã chứng minh, các khu nghỉ dưỡng có nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường có lợi nhuận cao hơn so với các khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn.

Theo dữ liệu từ HotStats, tổng doanh thu của các khách sạn có đa dạng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao hơn trung bình 43% so với các khách sạn không có dịch vụ chăm sóc sức khỏe vào năm 2019. Kết quả này được đưa ra dựa trên nghiên cứu hoạt động tài chính hàng năm của 3.200 khách sạn thuộc tất cả các hạng khách sạn trên toàn thế giới.

Sự thăng hoa của du lịch wellness toàn cầu thúc đẩy các sản phẩm, dịch vụ wellness bứt tốc và không ngừng lớn mạnh. Giới thượng lưu không tiếc tiền đầu tư vào sức khỏe bằng nhiều hình thức khác nhau, như tham gia vào chuỗi phòng tâ%3ḅp thể dục siêu đắt đỏ, ưu tiên lựa chọn không gian sống tiê%3ḅn nghi chăm sóc sức khỏe, hay tham gia các khóa spa trị giá 10.000 USD mỗi tuần… Trong đó phải kể đến sự mở rộng quy mô BĐS wellness tỉ lê%3ḅ thuâ%3ḅn với sự gia tăng của giới siêu giàu thế giới. Như báo cáo của GWI, BĐS wellness tăng 6,4%/năm kể từ 2015, đạt 134 tỷ đô la vào 2017, dự báo đạt 180 tỷ đô la vào năm 2022.

BĐS wellness ngày càng tỏ rõ sức hấp dẫn khó cưỡng  
BĐS wellness ngày càng tỏ rõ sức hấp dẫn khó cưỡng

BĐS wellness càng được gọi tên sau ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, của biến đổi khí hâ%3ḅu, ô nhiễm môi trường, bê%3ḅnh tâ%3ḅt hiểm nghèo dần trẻ hóa… Bối cảnh dịch bê%3ḅnh lại càng khiến sức khỏe trở thành vấn đề đáng quan tâm số một. Hơn lúc nào hết, BĐS chuẩn wellness ở nơi vắng bóng Covid-19, không khói bụi, ô nhiễm… trở thành khát khao hàng đầu của giới tinh hoa.

BĐS wellness đón kỷ nguyên mới

Khi “sức khỏe quan trọng hơn tài sản” được tôn vinh như mô%3ḅt triết lí sống, những cuô%3ḅc “phong tỏa”, “giãn cách xã hô%3ḅi” vì dịch bê%3ḅnh khiến nhiều người “cuồng chân”, bức bối trong 4 bức tường ngô%3ḅt ngạt, cũng là lúc mô%3ḅt kỷ nguyên phát triển mới đang mở ra đối với BĐS wellness. BĐS wellness “thế hê%3ḅ mới” là những second home nghỉ dưỡng chuẩn wellness giữa thiên nhiên tuyê%3ḅt tác, nhưng lại không nhàm chán với đa dạng trải nghiê%3ḅm dịch vụ, giải trí hấp dẫn bao quanh.

Chính vì thế, BĐS wellness được giới nhà giàu Viê%3ḅt kiếm tìm lúc này không phải là những vùng ngoại ô vắng vẻ. Họ sẵn sàng chi trả cao để sở hữu không gian sống sang trọng, cá nhân hóa, giàu thẩm mĩ giữa thiên nhiên, nâng niu sức khỏe. Cho nên, BĐS wellness ở những hòn đảo nhiê%3ḅt đới quanh năm ấm áp, thiên nhiên trù phú, hạ tầng đồng bô%3ḅ, đa dạng trải nghiê%3ḅm như Phú Quốc đang được giới thượng lưu Viê%3ḅt săn đón bằng mọi giá.

Đảo nhiê%3ḅt đới Phú Quốc được dự báo sẽ là thiên đường cho BĐS wellness ở Viê%3ḅt Nam  
Đảo nhiê%3ḅt đới Phú Quốc được dự báo sẽ là thiên đường cho BĐS wellness ở Viê%3ḅt Nam

Tờ CNN từng đưa Phú Quốc vào danh sách những điểm đến tuyệt vời nhất châu Á, mới đây Phú Quốc cũng lọt top 15 hòn đảo lý tưởng nhất thế giới để nghỉ hưu. Bởi vâ%3ḅy, không có gì khó hiểu khi Phú Quốc được chọn để sống chuẩn wellness. Giới chuyên gia còn cho rằng, Phú Quốc là điểm đến lý tưởng bâ%3ḅc nhất để phát triển BĐS wellness cao cấp trong kỷ nguyên mới.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký Hiê%3ḅp hô%3ḅi BĐS Viê%3ḅt Nam phân tích, Phú Quốc hội đủ tiêu chuẩn trở thành điểm đến đáng sống, nghỉ dưỡng và nghỉ hưu, phù hợp để phát triển mô hình wellness. Bởi nơi đây có khí hậu tốt, quanh năm ấm áp, biển trong xanh. “Không có lý do gì chúng ta không phát triển loại hình BĐS chăm sóc sức khỏe tại đây”, vị chuyên gia nhấn mạnh.

Thêm vào đó, đại dịch Covid-19 càng khiến giới nhà giàu quan tâm đến BĐS wellness ở các đảo biê%3ḅt lâ%3ḅp. Trên thế giới, nhiều tỷ phú mua hẳn đảo riêng làm nơi tránh dịch. Với khả năng “miễn nhiễm” dịch bê%3ḅnh, là nơi đầu tiên được thí điểm “hô%3ḅ chiếu vắc-xin”, đảo Ngọc là thiên đường để nghỉ dưỡng dài ngày, tránh dịch, “detox” cơ thể, phục hồi sức khỏe…

“Là tín đồ của wellness, tôi không tiếc bỏ cả trăm triê%3ḅu đồng cho những chuyến du lịch chăm sóc sức khỏe ở Bali, hay Phuket... Giá trị đem lại của wellness cực kỳ lớn cho thể chất, tinh thần, nâng cao tuổi thọ. Tuy nhiên, ảnh hưởng dịch bê%3ḅnh khiến những chuyến đi như vâ%3ḅy bị gián đoạn. Nếu có những sản phẩm BĐS để nghỉ dưỡng và trải nghiê%3ḅm wellness ở đảo nhiê%3ḅt đới như Phú Quốc sẽ vô cùng lý tưởng”, anh Nam Khánh (TP.HCM), chia sẻ.

Khoảng trống đó chính là dư địa lớn để các nhà phát triển BĐS đưa xu hướng wellness vào các dự án đô thị ở Phú Quốc. Theo tiết lộ của một nhà đầu tư địa ốc tên tuổi, tại tổ hợp Bãi Kem ở Nam đảo – top 100 bãi biển đẹp nhất hành tinh, một “ngôi làng nhiệt đới” – dòng BĐS chuẩn wellness sắp được Sun Property (thành viên Sun Group) giới thiệu nay mai, đáp ứng nhu cầu sở hữu dòng BĐS thời thượng bâ%3ḅc nhất hiê%3ḅn nay.

Tổ hợp Bãi Kem ở Nam Phú Quốc sẽ sớm xuất hiê%3ḅn dòng BĐS cao cấp chuẩn wellness  
Tổ hợp Bãi Kem ở Nam Phú Quốc sẽ sớm xuất hiê%3ḅn dòng BĐS cao cấp chuẩn wellness

Dưới góc nhìn chuyên gia, TS. Nguyễn Trí Hiếu - chuyên gia tài chính ngân hàng nhâ%3ḅn định, nhà đầu tư còn cơ hội rất lớn ở thị trường Phú Quốc. “Phú Quốc là điểm đến lý tưởng để du lịch, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, nghỉ hưu của giới nhà giàu trong nước cũng như cộng đồng người nước ngoài. Vì thế, mô hình BĐS second home hướng tới chăm sóc sức khỏe là hướng đi phù hợp ở Phú Quốc, đáp ứng nhu cầu thực của dòng khách cao cấp, cũng như đảm bảo giá trị tài sản bền vững, gia tăng theo thời gian.” - TS. Nguyễn Trí Hiếu nói.

 

PV


Nguồn Thoibaonganhang
Link bài gốc

https://thoibaonganhang.vn/ba-t-do-ng-sa-n-wellness-do-n-ky-nguyen-mo-i-116956.html