Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Phạm Thị Vui (chủ hộ kinh doanh Adona Spa, địa chỉ 490 Phạm Văn Bạch, Phường 12, quận Gò Vấp) do vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động, nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề.

leftcenterrightdel
Bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo, tuy nhiên các quảng cáo trên website của cơ sở này vẫn chưa được tháo gỡ, đính chính. 


Theo đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt Adona Spa số tiền 118,5 triệu đồng về hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngoài phạt tiền, cơ sở của bà Phạm Thị Vui buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 2 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm; đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; đồng thời tịch thu tang vật vi phạm.

Cùng thời điểm trên, một kỹ thuật viên của Adona Spa cũng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt số tiền 38 triệu đồng về hành vi: khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp 3 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Được biết, cơ sở trên là chi nhánh 2 của Thẩm mỹ viện - Nha khoa Adona. Thẩm mỹ viện này có trụ sở chính tại số 19 - 19A Trần Quang Diệu, Quận 3.

Mặc dù bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo, tuy nhiên các quảng cáo trên website của cơ sở này vẫn chưa được tháo gỡ, đính chính.

Cụ thể, website adona.com.vn/ và fanpage www.facebook.com/ThamMyVienADONA; www.facebook.com/ThammyADONA có giới thiệu “Thẩm mỹ viện Adona là một trong những cơ sở thẩm mỹ đầu tiên tại TP.HCM được Bộ Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Adona luôn đi đầu trong việc cập nhật, nắm bắt xu hướng thẩm mỹ, chuyển giao, học hỏi công nghệ mới để mang lại kết quả làm đẹp hoàn hảo… Do đó, Thẩm Mỹ Viện Adona tự hào là trung tâm thẩm mỹ uy tín bậc nhất tại TP.HCM".

Thanh Thảo
Nguồn Sở hữu trí tuệ
Link bài gốc

https://sohuutritue.net.vn/hoat-dong-khong-phep-tham-my-vien-adona-bi-xu-phat-va-dinh-chi-18-thang-d148792.html